10 อันดับค่ายรถยนต์ ที่มียอดขายในตลาดรถยนต์รวมเดือนเมษายน รวมทั้งสิ้น 81,498 คัน

Toyota ครองแชมป์แบรนด์รถยนต์ที่ถูกค้นหามากที่สุดบนเว็บไซต์ Google

Toyota ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น ครองอันดับ 1 แบรนด์รถยนต์ที่ถูกค้นหามากที่สุดบนเว็บไซต์ Google ขณะที่ Paganiบริษัทรถสปอร์ตสัญชาติอิตาลีมียอดการค้นหาต่ำสุด

บริษัทประกันภัย Veygo ได้มีการเผยรายชื่อแบรนด์รถยนต์ที่ถูกค้นหาผ่านทางเว็บไซต์ Google ในปีที่ผ่านมา พบว่า Toyota มีชื่อติดเป็นอันดับที่ 1 ใน 57 ประเทศจากทั้งหมด 171 ประเทศทั่วโลก โดยมีการค้นหาคำว่า Toyota สูงถึง 7.8 ล้านครั้งต่อเดือน รองลงมาเป็น Honda และ Ford มียอดการค้นหาต่อเดือนอยู่ที่ 7 ล้านครั้ง และ 6.4 ล้านครั้ง ตามลำดับ

Toyota มียอดการค้นหาเป็นอันดับที่ 1 ในหลายประเทศเช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ ฟินแลนด์ และฟิลิปปินส์ ขณะที่ BMW ซึ่งเป็นอันดับ 2 ถูกค้นหามากที่สุดไม่น้อยกว่า 25 ประเทศ และอันดับที่ 3 คือ Mercedes-Benz ที่ติดท็อปการค้นหาใน 23 ประเทศ

แม้ผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่จะเป็นที่นิยมในการค้นหา แต่ไม่ใช่สำหรับ Pagani ที่ได้รับการค้นหาน้อยที่สุดเช่นเดียวกับ Acura และ Chrysler มีรายชื่ออยู่ในอันดับที่ต่ำมาก ขณะที่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่าง Tesla ได้รับความนิยมมากที่สุดใน 7 ประเทศ เช่น นอร์เวย์เนเธอร์แลนด์ และจีน

บทความที่น่าสนใจ

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ร่วมมือกับ AIS เปิดตัวประกันรถเปิดปิดอัจฉริยะ “All New on-off Insurance 2019”

preeyanoot

Toyota Supra 2019 ถึงไทยแล้ว แง้มกลางปีเปิดจองแน่ ค่าตัวไม่เกิน 5 ล้านบาท

iceparpanchai

Chevrolet บุกเบิกรถอเนกประสงค์ ปี 2478 พร้อมวางแผนจะเปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ในไทยปีนี้

preeyanoot