Toyota Hilux GR Sport

Toyota Hilux GR Sport กระบะออฟโรดเวอร์ชั่นแต่งพิเศษรุ่นแรกจาก Gazoo Racing

Toyota เลือกใช้เวทีงาน Sao Paulo Motor Show 2018 เผยโฉม Toyota Hilux GR Sport กระบะออฟโรดเวอร์ชั่นแต่งพิเศษที่ได้รับความร่วมมือจากสำนักแต่ง Gazoo Racing พร้อมเตรียมวางจำหน่ายที่ประเทศบราซิลต้นปีหน้า

Toyota Hilux GR Sport เป็นรถกระบะออฟโรดรุ่นแรกที่ถูกออกแบบโดย Toyota Gazoo Racing และวางจำหน่ายในภูมิภาคนี้ รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการออกแบบให้ดูดุดันกว่ารุ่นสแตนดาร์ด โดดเด่นด้วยตัวอักษร Toyota ขนาดใหญ่บนกระจังหน้า ซุ้มล้อสีดำ บันไดข้างทรงกลม และสปอร์ตบาร์ที่กระบะท้าย ส่วนไฮไลต์อื่นๆ ได้แก่ ลายกราฟฟิกด้านข้างตัวรถ แผงกันโคลน ไฟตัดหมอก LED และล้ออลูมิเนียมสีดำขนาด 17 นิ้ว

เปิดประตูเข้ามาในห้องโดยสารจะพบกับ เบาะที่นั่งหุ้มหนังเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง พร้อมสัญลักษณ์ GR ที่หัวหมอนรองศีรษะ รวมถึงยังมีแผงหน้าปัดดีไซน์ใหม่ ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมสัญลักษณ์ GR และมีหมายเลขของการผลิตรถยนต์แต่ละคันแปะอยู่คอนโซลกลาง

ด้านขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.8 ลิตร พละกำลัง 174 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นมาตรฐาน นอกจากนี้ยังได้มีการปรับแต่งช่วงล่างใหม่ ปรับสปริงให้มีความแข็งแน่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมถึงยังปรับปรุงพวงมาลัยให้ตอบสนองให้ดีกว่าเดิมด้วย

Toyota Hilux GR Sport มีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 3 สี และจะเริ่มจำหน่ายต้นปีหน้าที่ประเทศบราซิลในจำนวนจำกัด 420 คัน ขณะที่ราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

แม้รถคอรส์โอเวอร์จะขายดีกว่า แต่ Mitsubishi เอ่ยแล้วว่า Lancer, Mirage จะยังคงได้ไปต่อ

iceparpanchai

เทียบกันช็อตต่อช็อต Hyundai Veloster N และ Honda Civic Type R รถแฮทช์เเบ็กสุดฮ็อต ว่างานนี้ใครจะยืนหนึ่ง

iceparpanchai

Kawasaki จัดใหญ่!! พา “Jonathan Rea” แชมป์โลก 4 สมัย พบแฟนๆ พร้อมร่วมเชียร์นักแข่งไทยใน ARRC 2019

preeyanoot