เผยโฉม Toyota GR Supra Performance Line รถสปอร์ตต้นแบบพร้อมชุดแต่งแท้จาก TRD

หลังจากสำนักแต่ง Prior Design ได้นำเสนอคอนเซ็ปต์การออกแบบชุดแต่งให้กับ Toyota Supra ใหม่ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด Toyota TRD สำนักแต่งของบริษัทก็ไม่รอช้าชิงเปิดตัวชุดแต่งแท้ให้กับรถสปอร์ตรุ่นใหม่ของค่ายก่อนในชื่อ Toyota GR Supra Performance Line

สำหรับตอนนี้ TRD GR Supra Performance Line ยังคงถูกนำเสนอในฐานะรถต้นแบบ ซึ่งยังไม่มีการระบุว่าชุดแต่งดังกล่าวจะถูกผลิตเพื่อจำหน่ายจริงหรือไม่ในอนาคต

การออกแบบชุดแต่งดังกล่าวทาง TRD ได้มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มความสปอร์ตดุดัน และเน้นความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งสังเกตุได้ว่ามีทั้งสปอยเลอร์หน้าพร้อมครีบขนาดใหญ่สำหรับเพิ่มแรงกด สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลัง และแผงดิฟฟิวเซอร์ ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่ทำมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบา

เพื่อให้เข้ากับการปรับปรุงภายนอกใหม่ TRD ยังได้ออกแบบล้อฟอร์จอลูมิเนียมสีดำขนาด 19 นิ้วใหม่ หุ้มด้วยยางแก้มเตี้ยสมรรถนะสูงจาก Michelin

ด้านขุมพลัง TRD ระบุว่าพวกเขาไม่ได้แตะต้องในส่วนนี้ นั่นหมายความว่า Toyota Supra สเปกญี่ปุ่นจะยังคงใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 194 แรงม้าและ 258 แรงม้า ตลอดจนขุมพลัง 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบจาก BMW

บทความที่น่าสนใจ

ปล่อยแล้วภาพออฟฟิเชียล All-New Mazda 3 ที่ให้แฟนๆ ได้เห็นกันเต็มๆ แบบคันจริงที่ไม่ใช่แค่แนวคิด

iceparpanchai

Mitsubishi – Motors ปรับภาพลักษณ์โชว์รูมและศูนย์บริการทั่วประเทศ

preeyanoot

MG ส่งมอบ MG ZS จำนวน 2 คัน ให้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อใช้ในกิจกรรมของมหาวิทยาลัย

preeyanoot