เผยโฉม Toyota GR HV Sports Concept รถสปอร์ตไฮบริดหลังคาทาร์กา

โตโยต้าเตรียมที่จะโชว์ตัวรถแนวคิดอย่าง GR HV Sports รถสปอร์ตต้นแบบโฉมใหม่ล่าสุด ที่จะมีการปรากฎตัวจริงในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ปลายเดือนนี้

โดย GR ย่อมาจาก Gazoo Racing (กาซู เรซซิ่ง) และ HV คือ Hybrid Vehicle ซึ่งทางโตโยต้าระบุว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถสปอร์ตอย่าง Supra ในตำนาน และรถแข่งอย่าง Sport 800 ซึ่งได้ร่วมลงทำศึกการแข่งขันเวิลด์ เอ็นดูแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ

รูปลักษณ์ภายนอกจะเห็นได้ว่าเจ้า Toyota GR HV Sports Concept คันนี้พัฒนาบนพื้นฐานของรถสปอร์ตคูเป้รุ่นยอดนิยมอย่าง GT86 ตัวถังภายนอกดุดันด้วยสีดำด้าน ฝากระโปรงมีช่องระบายความร้อนจากเครื่องยนต์ กรอบไฟหน้าทรงแนวตั้ง ไฟท้ายเป็น LED มีสปอยเลอร์ขนาดเล็กบนฝากระโปรงท้าย ท่อไอเสียทรงเหลี่ยมตรงกลางกันชนฝังอยู่ในแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์ ในส่วนของแผงหลังคาสามารถเปิดออกได้สไตล์ทาร์กา

 

สำหรับระบบขับเคลื่อนของรถต้นแบบคันนี้จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริด ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมออกมาในขณะนี้ ระบบส่งกำลังจะเป็นเกียร์ธรรมดา แต่ลูกค้ายังสามารถเลือกใช้เกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีดแพทเทิร์นแบบตัว H ขณะที่บนหัวเกียร์มีปุ่มสตาร์ทอยู่ด้วยได้อีกด้วย

ภายในห้องโดยสารจุดเด่นจะอยู่ที่มาตรวัดอุณหภูมิน้ำ น้ำมัน และแบตเตอรี่แสดงผลอยู่บนหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ ที่ให้ความรู้สึกเสมือนขับรถแข่งเลยทีเดียว

ซึ่งทางโตโยต้าจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของรถต้นแบบรุ่นนี้อีกครั้ง ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017

 

ที่มา : autoblog


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: