โตโยต้าฉลองเข้าสู่เจนที่ 3 อวด Toyota Century 2018 เอาใจสาวกรถคลาสสิค ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีจัดเต็ม

โตโยต้าฉลองก้าวเข้าสู่ยุคที่ 3 ด้วยการเปิดตัวโมเดล Century เผยให้ดูกันก่อนล่วงหน้า ก่อนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017

     

ยังคงจำกัดขายอยู่แค่ตลาดในญี่ปุ่น สำหรับรถยนต์ซาลูนคันนี้ ที่มีรูปแบบเปลี่ยนแปลงไป และ ขนาดใหญ่ขึ้น โดยมีขนาดถึง 5,335 มม. (210 นิ้ว) กว้าง 1,930 มม. (76 นิ้ว) และสูง 1,505 มม. (59.2 นิ้ว) สูงจากฐานล้อ 3,090 (121.6 นิ้ว)

แม้จะมีรูปลักษณ์ที่ดูคลาสสิค Toyota Century 2018 ก็ใส่เทคโนโลยีใหม่ ๆ มากมาย ล่าสุดทางค่ายได้จับ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED ใส่เข้าไป อีกทั้งยังมีการผสมผสานเข้ากับการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ อย่างยางรถยนต์ที่ให้ความนุ่มเงียบ ลดแรงสั่นสะเทือน และระบบช่วยขับ Safety Sense P driver

การที่มีช่องวางเท้าขนาดใหญ่นั้นหมายความว่ารถคันนี้ดูโอ่โถงไม่เบา อีกทั้งยังมาพร้อมกับแกดเจ็ตมากมาย อย่างเบาะหลัง 2 ที่นั่ง ที่สามารถควบคุมผ่านจอ LCD ขนาดใหญ่ที่ใส่ไว้ระหว่างกลาง จอแสดงผลสามารถใช้ควบคุมระบบปรับอากาศและเครื่องเสียง ที่โตโยต้าติดตั้งระบบเสียงแบบพรีเมี่ยม และมีลำโพงมากกว่า 20 ตัว

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีก เช่นมีไฟส่องเพื่ออ่านหนังสือ โต๊ะเขียนหนังสือ ตัวเบาะออกแบบด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูงที่ใช้ในห้องโดยสายให้ประสบการณ์ที่เหนือชั้นด้วยเบาะหุ่มหนัง และ ขนสัตว์

สำหรับเครื่องยนต์ที่ถือว่าเป็นหัวใจของ Toyota Century 2018 เลยคือ เครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร แต่ขณะนี้ยังไม่มีรายระเอียดทางเทคนิคเผยแพร่ออกมากจากผู้ผลิต แต่ทางผู้ผลิตได้กล่าวไว้ว่ารถคันนี้อยู่กลุ่มรถประหยัดน้ำมัน

 

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: