เผย 5 อันดับรถเอสยูวีที่ทำอัตราเร่งได้เร็วที่สุดในโลกตอนนี้

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้เป็นยุคของรถเอสยูวีครองโลก ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะได้รับความนิยมขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างไม่หยุดหย่อน และเพื่อเป็นการตอบสนองต่อกลุ่มลุกค้าที่ชื่นชอบความแรง? ค่ายรถเองก็ต้องเข็นรถเอสยูวีสมรรถณสูงออกมาแข่งกัน แน่นอนว่าค่ายรถแต่ละค่ายต่างก็อยากให้รถยนต์ของตัวเองคือที่สุดของความแรงกันทั้งนั้น แต่ในเมื่อความเป็นที่สุดนั้นมีเพียงหนึ่งเดียว วันนี้ Carvariety.com จะพาเพื่อนๆ มารู้กันเลยว่าใครกันแน่คือทีสุด..

อันดับ 5 – บราบัส จีเอลอี คูเป้ 850 (Brabus GLE Coupe 850)
บราบัส สำนักแต่งรถชื่อดังจากเยอรมนี คงรู้สึกว่า เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีแอลอี 63 เอส คูเป้ คันเดิมอาจยังเร็วไม่พอ พวกเขาจึงได้นำมันมาปรับแต่งใหม่ ด้วยการขยายความจุกระบอกสูบเป็น 6 ลิตร ขยับพละกำลังขึ้นเป็น 850 แรงม้า จนมันสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.8 วินาที

อันดับ 4 – อัลฟ่า โรเมโอ สเตลวิโอ ควอดริโฟจริโอ (Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio)
มันอาจเป็นรถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในสนาม Nurburgring แต่ก็ยังเร็วไม่พอในการจัดอันดับของเรา อัลฟ่า โรเมโอ สเตลวิโอ ควอดริโฟจริโอ ขยับเข้ามานั่งในอันดับที่ 4 พร้อมกับเครื่องยนต์ V6 ความจุ 2.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 505 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.8 วินาที

อันดับ 3 – แลมโบกินี่ ยูรัส (Lamborghini Urus)
เมื่อค่ายรถซูเปอร์คาร์อย่าง แลมโบกินี่ หันมาทำตลาดรถเอสยูวี เพราะฉะนั้นรถเอสยูวีรุ่นแรกของพวกเขาต้องไม่ธรรมดา แลมโบกินี่ ยูรัส มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุด 641 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.6 วินาที

อันดับ 2 – จี๊ป แกรน เชอโรกี้ แทร็กฮอว์ค (Jeep Grand Cherokee Trackhawk)
นี่คือรถเอสยูวีที่จะทำรถสปอร์ตหลายๆ คันต้องอายม้วน เพราะนอกจากขุมพลัง V8 ความจุ 6.2 ลิตรอันทรงพลังแล้ว ใครจะไปเชื่อว่าตัวรถที่ใหญ่บึกบึนขนาดนี้มันจะเร็วได้ถึง 290 กม./ชม. แถมยังมีอัตราเร่งเร็วฟ้าผ่า 0-100 กม./ชม. ในเวลาแค่ 3.4 วินาที จนมันถูกขนานนามว่าเป็นเอสยูวีที่ทรงพลังและเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมากันเลยทีเดียว

อันดับ 1 – เทสล่า โมเดล เอ็กซ์ (Tesla Model X)
ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าลืมรถเครื่องยนต์สันดาปที่ผ่านมาไปให้หมด เพราะนาทีนี้ใครจะมาเร็วเกินกว่ารถพลังไฟฟ้าคงไม่ได้… เทสล่า โมเดล เอ็กซ์ เข้าป้ายมาเป็นอันดับหนึ่งด้วยอัตราเร่งที่เร็วพอๆ กับซูเปอร์คาร์หรืออาจจะเร็วกว่าด้วยซ้ำกับบางคัน ในรุ่นท็อปสุดอย่าง P90D เมื่อเปิดโหมด Ludicrous หรือโหมดบ้าพลัง ตัวรถจะรีดพละกำลังออกมาอย่างเต็มที่จนสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.2 วินาที เท่านั้น

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: