สายลุยไม่คุยให้เสียเวลา ก็ไปจองกันได้เลยกับ 5 รถกระบะ ดาวเด่นในงาน Bangkok Motor Show 2018

รถกระบะก็เป็นอีกหนึ่งประเภทรถที่คนไทยนิยมขับมากที่สุด อาจเป็นเพราะว่าเราเป็นเมืองแห่งเกษตกรรม ซึ่งรถกระบะเอื้อต่อการใช้งานต่าง ๆ ทั้งการขนสัมภาระ และบรรทุกของจำนวนเยอะ ๆ แต่ปัจจุบันรถกระบะเริ่มแพร่หลายในกลุ่มคนรักรถมากยิ่งขึ้น จากเดิมอาจซื้อมาเพื่อจุดประสงค์ในการบรรทุกเพื่อทำมาหากิน แต่สมัยนี้มีมากมายที่่่คนซื้อกระบะมาแต่ง และนำเอาไปใช้ชีวิตประจำวัน และคงต้องยอมรับว่ารถกระบะก็ยังเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้ในงาน Motor Show เปรียบเสมือนปัจจัยต้น ๆ ที่ดึงคนให้หลั่งไหลเข้ามาชมงาน ปีนี้ก็เช่นกัน การมาของ Ford Ranger Raptor อาจทำให้เมืองทองแตกพอ ๆ กับโป๊ปห้างแตกก็เป็นได้?

 

Isuzu D-Max X-Series 1.9 Ddi Bluepower?

เปิดประเดิมด้วยเจ้าแห่งกระบะ อย่างค่ายอีซูซุ ที่คงไม่ต้องสงสัยในประสิทธิภาพของรถกระบะค่ายนี้ เพราะได้ครองตำแหน่งเป็นเจ้าตลาดในส่วนของรถกระบะในประเทศไทยอยู่หลายปีดีดัก อาจเป็นเพราะอีซูซุเขาขยันออกโปรดักซ์ใหม่ ๆ มาเอาใจแฟน ๆ หนึ่งในนั้นคือ Isuzu D-Max X-Series 1.9 Ddi Bluepower? ที่นอกจากจะบึกบึนแล้ว ยังใส่ความสปอร์ตแบบเหนือระดับ ทั้งภายใน ภายนอก ที่มาพร้อมกระจังหน้า ชุดแต่งสเกิร์ตรอบคัน ภายในตกแต่งด้วยสี Piano Black ตัดสีแดงดำ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.9 Ddi BLUE POWER 150 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตัน-เมตร ราคาเริ่มต้นที่ 835,000 บาท ไปจนถึง 959,000 บาท


Toyota Revo Rocco

เรียกได้ว่าเป็นการแก้เกมที่ฉลากหลักแหลมของโตโยต้า เพราะอีกค่ายพึ่งส่งรถกระบะทรงบึกบึนมาตีตลาด เจ้าตลาดอย่างโตโยต้าก็มิยอมนิ่งเฉย ส่ง Revo Rocco ออกมาแก้เกม และทำออกมาได้สวยเนี๊ยบ ดุไม่แพ้กันเลยทีเดียว จึงขึ้นชื่อได้ว่าเป็นรถกระบะที่โดดเด่นอันดับต้น ๆ ในงาน ทั้งรูปลักษณ์ และ ชุดแต่งที่ชัดในคอนเซปต์ อีกหนึ่งสิ่งที่ชีชัดถึงความล่ำบึกของกระบะ Rocco นั้นก็คือเครื่องยนต์ดีเซล ?ขนาด 2.8 ลิตร 2,755 ซีซี. VN-Turbo 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 ? 450 นิวตันเมตร ส่งกำลังโดยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ / เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ราคาอยู่ที่ 899,000 – 1,189,000 บาท


Chevrolet Colorado High Country Storm

ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของกระบะสัญชาติอเมริกาได้เป็นอย่างดีสำหรับ Chevrolet Colorado High Country Storm ที่ถึงแม้จะเพิ่มเสริมเติมแต่งอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่าง ชุดแต่งสีดำรอบคัน สปอร์ตบาร์, ล้ออัลลอย สปอร์ตขนาด 18 นิ้วอีกทั้งยังเพิ่มเติมในส่วนของการตกแต่ง ฝากระโปรง ข้างตัวรถด้วยสติกเกอร์ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ Duramax ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 440 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่มีทั้งระบบขับเคลื่อนสองล้อและสี่ล้อ ?เปิดราคาเริ่มต้นที่ 1,028,000 บาท


Mitsubishi Triton Athlete

รุ่นแต่งพิเศษจาก Mitsubishi Triton ที่ไม่ยอมน้อยหน้าของเพิ่มชุดแต่งสไตล์สปอร์ตมาสู่กับอีกหลากหลายค่าย เสริมความเท่ด้วยสไตลิ่งบาร์และสปอยเลอร์หลัง เพิ่มเส้นสายสีส้ม พลิกโฉมดีไซน์ภายใน ที่ตกแต่งด้วยสีส้มทูโทน อย่าง เบาะหนังตกแต่งสีส้ม พร้อมสัญลักษณ์ ?ATHLETE? บริเวณเบาะหน้า ตกแต่งตะเข็บด้วยด้ายสีส้ม มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.4 ลิตร 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดพร้อมสปอร์ตโหมด รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อมาพร้อมระบบ Super Select 4WD ราคาอยู่ที่ 879,000 – 1,111,000 บาท


Ford Ranger Raptor

จะไม่พูดถึงเจ้า Ford Ranger Raptor ก็เห็นทีจะถูกแฟน ๆ กระบะหลายคนพาลหงุดหงิด เพราะเขามาแรงที่สุดใน พ.ศ. นี้ กับกระบะพันธุ์ดุ ที่วิ่งไปจอดที่กลางหัวใจของใครหลายคน ด้วยรูปแบบที่ดูขึงขัง ที่พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถกระบะออฟโรด มาพร้อมประสิทธิภาพการขับเคลื่อนแบบเต็มพลัง ในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะเขามาพร้อมกับเครื่องยนต์ ??ดีเซล Bi-Turbo ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด มาพร้อมระบบ Terrain Management System (TMS) สามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ถึง 6 แบบ รวมถึงโหมดการขับขี่บาฮาสำหรับการขับขี่ออฟโรดด้วยความเร็วสูง ช่วงล่างยกสูง ติดแผงกันกระแทกด้านล่าง ป้องกันเครื่องยนต์จากการกระแทกในขณะขับขี่แบบออฟโรด ที่ผลิตจากเหล็กกล้า หนา 2.3 มิลลิเมตร ออกแบบโดย Ford Performance พึ่งเปิดตัวราคาครั้งแรกที่ Motor Show ไปหมาด ๆ ด้วยราคา 1,699,000 บาท


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: