มินิแวนทรงใหม่จากโตโยต้า Tj Cruiser ฉีกความจำเจของรูปทรงรถแวนทั่วไป

การออกแบบ Minivans ในปัจจุบันอาจจะยังไม่เป็นหน้าพอใจสำหรับตลาดรถยนต์สักเท่าไร แต่ล่าสุดโตโยต้าอาจจะลบภาพเดิม ๆ ของ รถประเภทนี้ลงได้ ด้วยการเปิดตัวแนวคิดล่าสุดของ Tj Cruiser ที่จะมีการเปิดตัวครั้งแรกในปลายเดือนนี้ ที่โตเกียว มอเตอร์โชว์

 

Tj Cruiser ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ในแนวคิด Work and Play ได้อย่างลงตัว ซึ่งความหมายของตัว T ย่อมาจาก ‘Toolbox’ ในขณะที่ตัว J ย่อมาจาก ‘joy’ แต่ทุกท่านควรเข้าใจเสียใหม่ว่ารถคันนี้ไม่ใช่รถ SUV แต่ตั้งอยู่บนแพลตฟอร์มใหม่ขอโตโยต้า หรือ TNGA ที่ได้รับการออกแบบเป็นรถขนาดกลางที่ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ all-wheel drive

สำหรับรถคันนี้ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ที่ใช้งานร่วมกับระบบไฮบริด การออกแบบภายนอกโดยรวมแล้วถือว่าออกแบบได้ดุดันพอสมควร เมื่อพิจารณาจาก รถ Minivan ประเภทเดียวกัน นั้นคือความจงใจของโตโยต้าที่จะโฟกัสไปในแนวคิดดังกล่าว เพื่อตอบโจทย์เกี่ยวกับรูปลักษณ์และตอบสนองประโยชน์การใช้สอยที่สูงสุด

หลายคนคงชอบรูปทรงสี่เหลี่ยมของรถคันนี้ มากกว่าทรงกลม ๆ และสัมผัสทีดีส่วนอื่น ๆ อย่างยางที่ใช้ยางของ SUV ขนาดใหญ่และหนา เคลือบด้วยวัสดุพิเศษกันรอยขีดข่วน และสิ่งสกปรก บนหลังคารถ และ กันชน ส่วนภายในห้องโดยสารตอนหน้าและหลังที่สามารถพับเก็บได้อย่างเต็มที่ เพื่อเก็บสัมภาระขนาดยาวไม่เกิน 10 ฟุต อย่างสกีหรือกระดานโต้คลื่น  

ด้านหลังของที่นั่งมีจุดสำหรับเกี่ยวยึดสัมภาระ และ ของต่าง ๆ ขณะทีประตูด้านหลังมีขนาดใหญ่ ทำให้สามารถขนถ่ายของได้สะดวกยิ่งขึ้น เบาะผู้โดยสารทั้งหมดก็สามารถพับเก็บสร้างพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีประตูเลื่อนทั้ง 2 ข้างเพื่อนอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร ในอนาคตแนวคิด Tj Cruiser Concept อาจจะเข้ามาแทน Sienna ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ที่แตกต่างได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา : Carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: