ไต้หวันไม่น้อยหน้า ผลิตรถออฟโรด แรงกว่า Tesla Raodster วิ่ง 0-100 ได้ใน 1.8 วินาทีเท่านั้น

0-62 ไมล์ต่อชั่วโมงใช้เวลาเพียง 1.8 วินาทีเท่านั้น และสามารถวิ่งแบบออฟโรดได้อีกด้วย

Tesla ได้ตั้งมาตรฐานประสิทธิภาพ สำหรับรถ EV ไว้สูง ด้วยการเปิดตัว Roadster ที่จะมาถึงในปี 2020 ที่สามารถวิ่ง 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมง ในเวลา 1.9 วินาที ไม่แปลกใจที่สิ่งเหล่านี้เป็นแรงกระตุ้นให้ผู้ผลิตรถค่ายอื่น ๆ ก้าวเข้ามาสู๋ความท้าทายมากขึ้น

อย่างล่าสุด Rimac ก็ได้นำเสนอ C_Two ที่สามารถทำความเร็วได้ใน 1.85 วินาที ขยับเข้ามาใกล้บ้านเราอีกนิดอย่างไต้หวัน ค่าย Xing Mobility ก็ได้ผลิตรถ EV ที่แรงกว่า Tesla Raodster ในชื่อว่า Miss R

สำหรับโปรเจคยักษ์ของไต้หวันนี้ ยังอยู่ในคันตอนที่เป็นต้นแบบ แต่ถึงอย่างไรมันก็วิ่งได้อย่างมีศักยภาพมาก ในคลิปวีดีโอ ที่แสดงถึงเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าของผู้ผลิต อีกทั้ง Xing Mobility ยังบอกอีกว่า Miss R คือซุปเปอร์คาร์คันแรกที่วิ่งแบบออฟโรดได้

ความสารถแบบออฟโรด ทำให้รถคันนี้สามารถวิ่งในถนนหรือพื้นที่ ที่ขรุขระได้ด้วยชุดยางและชุดกันชนที่ปรับเปลี่ยนได้ ทั้งนี้ตัวรถยังยกสูงขึ้น Miss R เปิดตัวมาพร้อมกับ ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่พัฒนากำลังการผลิต 1,341 แรงม้า ผลิตขึ้นในโรงงาน Xing Mobility ที่อ้างว่าสามารถวิ่งถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 1.8 วินาที มากกว่า Tesla roadster วิ่ง 124 mph ในเวลาเพียง 5.1 วินาที

 

ที่มา : Carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: