รวยอย่างเดียวไม่ได้ ต้องว่างมาก เพราะเจ้าของ Veyron คันนี้จับมันมาเปลี่ยนเป็นรถขับหลัง เพื่อควงโดนัท

สัปดาห์ที่ผ่านมาที่ Las Vegas ต้นกำเนิดของ Royalty Exotic Cars ได้โชว์ให้เห็นแล้วว่า Bugatti Veyron มีความซับซ้อนเพียงใด และใช้เวลานานแค่ไหนในการ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ที่ดูเหมือนจะเป็นการดูแลรถขั้นพื้นฐานของรถทั่วไป เพื่อนที่จะเลี่ยงค่าใช้จ่ายมหาศาลกว่า 20,000 เหรียญ หรือ 600,000 กว่าบาท

ซึ่งการกระทำที่เผยแพร่ออกมาทั้งหมด ดูเหมือนจะเตือนสติสำหรับคนที่กำลังจะอยากได้ Veyron ได้ดี เพราะมันมีราคา และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่สูง ซึ่งล่าสุดเขายังไม่พอใจกับของเล่นของเขา จึงคิดอยากนำมันมาแปลงระบบขับเคลื่อนจาก AWD (ขับเคลื่อนทุกล้อ) เป็น RWD (ขับเคลื่อนล้อหลัง)

แต่เดี่ยวก่อน ทั้งนี้ วิศวกรของ Bugatti ไม่ได้ออกแบบเจ้า Veyron ให้เป็นรถไฮเปอร์คาร์ขับหลัง เพราะมันมีกำลังมากกว่า 1,000 แรงม้า และแจกจ่ายแรงไปยัง 4 ล้อ ระบบ AWD จะเพิ่มน้ำหนักมากขึ้นและจะช่วยให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม พอที่จะเอาชนะ McLaren 720S ในการแข่งขันทางตรงได้

แล้วถ้ามันถูกเอามาแปลงเป็นขับหลังละ แน่นอนในคลิปรถมันไม่ได้เสียหายแต่อย่างใด แถมยังเอาไปขับทำวงโดนัทได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้คุณก็ต้องยอมรับว่า Veyron จะไม่เป็น Veyron คันเดิม ที่วิศกรออกแบบและคำนวณน้ำหนักมาให้เหมาะสมกับระบบขับเคลื่อนที่ให้มา อย่างไรก็ดีเจ้าของรถคันนี้โชคดีที่เจอช่างที่มีความชำนาญอย่างมาก

 

ที่มา :?Carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: