fbpx
The New Mercedes-Maybach S-Class

The New Mercedes-Maybach S-Class ราชาแห่งความหรูคันใหม่เผยโฉมแล้ว

The New Mercedes-Maybach S-Class ได้รับการเผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการ ในฐานนะราชาแห่งความหรูหราคันใหม่ พร้อมวางจำหน่ายจริงก่อนสื้นปีนี้

Maybach S-Class ใหม่ มีระยะฐานล้อยาวขึ้น 18 ซม. อยู่ที่ 3396 มม. ส่งผลให้พิ้นที่ของผู้โดยสารตอนหลังมีความกว้างขวางมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นสแตนดาร์ด พร้อมกันนี้ยังมีระบบ “ระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ” ที่จะส่งสัญญาณเสียงโต้ตอบเพื่อยกเลิกเสียงรบกวนจากถนนก่อนที่จะถึงหูของผู้โดยสารด้วย

ขุมพลังมีให้เลือกหลายหลายแล้วแต่ตลาด โดยรุ่น S580 4Matic มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลัง 496 แรงม้า เสริมด้วยระบบไมลด์ไฮบริด 48 โวลต์ ให้กำลังพิเศษอีก 21 แรงม้า ขณะที่รุ่น S650 ติดตั้งเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลัง 621 แรงม้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ

นอกจากนี้ในอนาคตบางตลาดจะได้รับ Mercedes-Maybach S-Class รุ่นปลั๊กอินไฮบริดที่มีเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียง จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ผลิตกำลังรวมกันได้ 503 แรงม้า

Maybach S-Class ใหม่ทุกคันจะมาพร้อมกับเบาะนั่งผู้บริหารคู่ ซึ่งมีฟังก์ชั่นการนวดแบบใหม่และแพ็คเกจโชเฟอร์เป็นมาตรฐาน ผู้โดยสารตอนหลังยังสามารถปรับพนักพิงและที่วางขา เพื่อสร้างพื้นที่สำหรับการปรับเอนที่ต่อเนื่องสำหรับการนอนหลับพักผ่อนได้

ไฮไลท์อื่นๆ ที่น่าสนใจยังรวมถึงยระบบ MBUX ที่สามารถสั่งงานด้วยท่าทาง ช่วยให้ผู้โดยสารตอนหลังสามารถเปิด-ปิดม่านบังแดด และเปิดไฟอ่านหนังสือ และครั้งแรกใน Maybach Mercedes ที่ประตูด้านหลังสามารถสั่งงานด้วยระบบไฟฟ้าเพียงกดปุ่ม

นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมด “Maybach” ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษช่วยให้การเดินทางราบรื่นยิ่งขึ้นกว่า S-Class ทั่วไป เมื่อเปิดใช้งานโหมด “Maybach” จะปรับให้การเร่งความเร็วและเปลี่ยนเกียร์ทำงานได้อย่างนุ่มนวลมากขึ้น รวมถึงมีระบบบังคับเลี้ยวที่ช่วยเพิ่มความคล่องแคล่วและแม่นยำในการเข้าโค้ง โดยล้อหลังสามารถหักเลี้ยวได้ถึง 10 องศา

Mercedes-Maybach S-Class ใหม่ยังมาพร้อมระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Level 3 ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่ละมือออกจากพวงมาลัยในบางสถานการณ์เช่น เมื่ออยู่ท่ามกลางการจราจรหนาแน่น หรือบนมอเตอร์เวย์ คาดว่าฟังก์ชั่นดังกล่าวจะถูกเปิดให้ใช้งานได้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2021

Mercedes ระบุว่า ประเทศจีน เกาหลีใต้ รัสเซีย สหรัฐอเมริกา และเยอรมนี จะเป็นตลาดหลักของ Maybach S-Class ใหม่ รถยนต์โมเดลใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสานต่อความสำเร็จของแบรนด์

ในส่วนของราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

หัวหน้าวิศวกรแย้ม Toyota 86 รุ่นใหม่ จะให้สมรรถนะการขับขี่เหนือกว่า Supra

Peng

Mazda คอนเฟิร์มปิกอัพ BT-50 PRO เติมดีเซล B20 ได้

Peng

เปิดตัว All-New Toyota Corolla CROSS รถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เริ่มต้น 9.59 แสนบาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy