เสียใจคนไทยไม่ได้ขับ Edge ST ครอสโอเวอร์ ไซส์กลางจากฟอร์ด ที่ดูโฉบคม น่าจะถูกใจวัยรุ่น

พูดถึงรุ่น ST มันทำให้รถให้ Hatchback ธรรมดา ๆ กลายเป็น Hot-Hatch แต่รุ่นล่าสุดนี้มันจะไม่ได้อยุ่บน Fiesta หรือ Focus ซึ่งในความเป็นจริง ทั้งสองรุ่น มันไม่เหมือน hatchback เอาสะเลย แม้จะมี 5 ประตูก็ตาม

สำหรับ Ford ได้เปิดตัว Edge ST รุ่นใหม่ ที่มีความโฉบมากขึ้น และดูเฉี่ยวที่สุดใน ของครอสโอเวอร์ขนาดกลาง ในเวอร์ชั่นของ Dearborn’s ซึ่งมันคล้ายกับ Edge Sport มีอยู่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

สำหรับ Edge Sport มีเครื่องยนต์ V6 ขนาด 2.7 ลิตรเทอร์โบ ST มีกำลัง 335 แรงม้าและ 380 ปอนด์ฟุต ในส่วนของ Edge ST มีกำลัง 335 แรงม้าและ 380 ปอนด์ฟุต เครื่องยนต์ยังติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 8 สปีด (แทนที่จะใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด) พร้อมระบบขับเคลื่อน all-wheel drive – พวงมาลัยมี paddle shifters แต่เสียใจด้วยไม่มีเกียร์ธรรมดา

Edge ST ถูกเปลี่ยนแปลงไป ด้วยการปรับท่อไอเสียให้ดูสวยขึ้น มาแบบคู่ มีชุดแต่งที่ดูก้าวร้าวขึ้น ล้อขนาด 21 นิ้ว และได้รับการอัพเกรดเบรกที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น มาพร้อมกับ ระบบความปลอดภัย และอุปกรณ์เสริมระบบ Infotainment

คาดว่าจะได้เห็น Edge เปิดตัวในดีทรอยต์ เริ่มต้นสัปดาห์หน้า และจะเปิดเผยสเปคทั้งหมด รวมถึง ST ใหม่ ที่มาพร้อมกับสีน้ำเงิน และรุ่นไทเทเนียม Premium (สีแดงเข้ม)

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: