fbpx
Rolls-Royce Phantom ถูกเนรมิตห้องโดยสารให้เป็นดั่งสวนกุหลาบ ด้วยงานปัก 1 ล้านฝีเข็ม

พาชม Rolls-Royce Phantom ถูกเนรมิตห้องโดยสารให้เป็นดั่งสวนกุหลาบ ด้วยงานปัก 1 ล้านฝีเข็ม

Rolls-Royce Phantom อันทรงเสน่ห์คันใหม่ล่าสุด ถูกรังสรรค์ขึ้นตามความต้องการของนักธุรกิจจากกรุงสตอกโฮล์ม ผู้มีความหลงใหลในดอกไม้อย่างลึกซึ้ง เขามีภรรยาที่มีชื่อเป็นดอกไม้และยังตั้งชื่อลูกๆ สองในสี่คนตามชื่อของดอกไม้อีกด้วย

ลูกค้าท่านนี้ได้ให้โจทย์ที่ท้าทายกับทีม Bespoke Collective ของ Rolls-Royce ซึ่งประกอบด้วยนักออกแบบ ช่างฝีมือ และวิศวกรมากความสามารถ ในการจินตนาการถึงยานยนต์ที่สามารถเนรมิตบรรยากาศที่ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกราวกับว่าถูกห้อมล้อมด้วยสวนดอกไม้แสนสวยงาม และคำตอบของโจทย์นี้ก็คือยนตรกรรมอันเป็นวิหารแห่งความหรูหราด้วยภาพปักดอกไม้อันอ่อนช้อยถึงหนึ่งล้านฝีเข็ม

มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า “โรส แฟนธอม” คือผลิตผลของยนตรกรรมร่วมสมัยชั้นเลิศของ Rolls-Royce และด้วยงานศิลป์อันวิจิตรจากช่างฝีมือของเรา ก็ทำให้ผลงานของทีมออกแบบชิ้นนี้เป็นประดิษฐกรรมอันดับหนึ่งของโลกที่เปี่ยมด้วยความสุนทรียะ ซึ่งทันที่ที่ผมได้เห็น ก็รู้สึกภูมิใจในทักษะเชิงช่างที่ไม่อาจพบเห็นได้ที่อื่นที่ใดในโลก ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือหนึ่งใน Rolls-Royce Phantom ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยุคสมัย”

ไยอัน ฮาเธอราล นักออกแบบของ Rolls-Royce ได้แรงบันดาลใจจากกุหลาบในสวนของ Home of Rolls-Royce ที่กู๊ดวูด เวสต์ ซัสเซ็กซ์ สวนกุหลาบแห่งนี้เป็นสถานที่เดียวในโลกที่ปลูกดอกแฟนธอม โรส (Phantom Rose) กุหลาบพันธุ์พิเศษซึ่งถูกเพาะให้กับ Rolls-Royce โดยเฉพาะ

เมื่อเปิดประตูรถเข้าไป สายตาของผู้โดยสารจะได้พบกับงานปักที่ด้านในของประตูด้านหลังเป็นสิ่งแรก และเมื่อได้ก้าวเข้าไปนั่งในห้องโดยสารด้านหลัง ผู้โดยสารจะได้เห็นความงามที่ไม่ธรรมดาของงานปักผ้าซาตินลายดอกแฟนธอม โรสอย่างเต็มตา

ความงามในแต่ละช่วงของดอกกุหลาบตั้งแต่หน่ออ่อนของดอกตูมจนถึงกลีบสวยของดอกบานสะพรั่ง ถูกบอกเล่าผ่านดีไซน์แบบอสมมาตร ที่ทำให้ดูเหมือนดอกกุหลาบนั้นงอกออกมาจากด้านหลังตัวรถและผลิบานเต็มพื้นที่เพดานห้องโดยสาร ที่ประดับด้วย Starlight Headliner ในตำนานของแบรนด์ คอยให้ความสว่างไสวกับดอกกุหลาบที่ถูกปักสลับกันไปกับดวงไฟจากไฟเบอร์ออฟติกที่ถูกติดตั้งอย่างประณีตทีละดวง

ในห้องโดยสารด้านหลัง เบาะนั่งของโรส แฟนธอมมาพร้อมกับที่วางขานุ่มสบาย และมีการใช้คู่สีแบบ Inverted Colourway เหมือนกับตัวถังด้านนอก โดยใช้สีฟ้าพีค็อก บลู (Peacock Blue) มาแต่งขอบให้กับเบาะหนังแสนหรูหราสีฟ้าชาร์ลส์ บลู (Charles Blue) และจากส่วนนี้ของตัวรถ ผู้โดยสารสามารถชื่นชม Gallery ของแฟนธอมที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเซ็นเตอร์พีซของการตกแต่งภายใน ที่กระจกของแผงหน้าปัดยังปรากฏลวดลายลำต้นของดอกกุหลาบที่เลื้อยมาจนถึงด้านหน้า เป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้โดยสาร

และเพื่อตอบสนองความปรารถนาของลูกค้าอย่างสมบูรณ์ โรส แฟนธอมคันนี้ได้รับการแต่งแต้มด้วยสีสันในรูปของผีเสื้อ พีค็อก บัตเตอร์ฟลาย (Peacock Butterfly) และอะโดนิส บลู บัตเตอร์ฟลาย  (Adonis Blue Butterfly) ที่ช่วยสร้างชีวิตชีวาให้กับลวดลายศิลปะที่สง่างาม ครอบครัวของเจ้าของยนตรกรรมคันนี้ก็ได้มีส่วนร่วมในการออกแบบด้วย ภรรยาของผู้ว่าจ้างเป็นผู้ออกแบบร่ม ในขณะที่แม็กโนเลีย (Magnolia) ผู้เป็นลูกสาวเป็นผู้เลือกสีภายนอกของแฟนธอมคันนี้ ผู้ว่าจ้างกล่าวว่า “ความต้องการของผมคือการให้มีดอกไม้และกุหลาบทั่วห้องโดยสาร ซึ่งมันก็ออกมาเป็นงานศิลปะที่น่าทึ่งจริงๆ”

บทความที่น่าสนใจ

Isuzu MU-X The New ONYX ใหม่ อัพออพชั่น แต่ไม่อัพราคา เริ่มต้น 1,364,000 บาท

Peng

กรมทางหลวงจัดทำเส้นทางเลือกช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 พร้อมแสดงปริมาณจราจรแบบเรียลไทม์

Peng

มีรายงานว่า Nissan GT-R R36 อาจมาพร้อมกับขุมพลังไฮบริด โดยมีเป้าหมายคือกำลังที่ดุขึ้น

iceparpanchai