ผลการศึกษาชี้รถมือสองที่ขายได้เร็วที่สุดในอเมริกาไม่ใช่รถกระบะ หรือรถครอสโอเวอร์

ผลการศึกษาชี้รถมือสองที่ขายได้เร็วที่สุดในอเมริกาไม่ใช่รถกระบะ หรือรถครอสโอเวอร์

หลายท่านอาจทราบอยู่แล้วว่าชาวอเมริกันส่วนใหญ่ชื่นชอบรถกระบะ และรถครอสโอเวอร์เป็นพิเศษ ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ Ford ตัดสินใจยุติการทำตลาดรถซีดานทุกรุ่นในอเมริกาเหนือ

อย่างไรก็ตามมีผลการศึกษาที่น่าสนใจจาก iSeeCars เปิดเผยว่ารถยนต์มือสองที่ขายได้เร็วที่สุดในอเมริกากลับไม่ใช่รถกระบะ หรือรถครอสโอเวอร์อย่างที่ควรจะเป็น แต่หากเป็น Toyota Prius C ซึ่งเป็นรถยนต์ไฮบริดที่ถูกเมินจากผู้ซื้อรถใหม่

หลังจากวิเคราะห์การซื้อขายรถยนต์มือสองมากกว่า 4 ล้านคัน iSeeCars ค้นพบว่า Toyota Prius C มีอายุอยู่ในเต๊นท์มือสองเฉลี่ยเพียง 29.6 วันเท่านั่น เอาชนะทั้งรถครอสโอเวอร์ Toyota RAV4 และรถกระบะ Honda Ridgeline ที่ขายได้เร็วที่สุด 36.6 วันและ 39.3 วันตามลำดับ

นอกจากนี้ยังพบว่า 5 อันดับแรกของรถมือสองที่ขายได้เร็วที่สุดในอเมริกายังเป็นรถไฮบริด และรถพลังงานไฟฟ้าแทบทั้งสิ้น ซึ่งประกอบด้วย Tesla model S (32.4 วัน), BMW i3 (33.4 วัน), Toyota Prius (33.4 วัน) และ Chevrolet Volt ขายได้ใน 34.3 วัน

ทั้งนี้เมื่อนำรถยนต์มือสองทั้งหมดมาหาค่าเฉลี่ย จะพบว่ารถทุกรุ่นมีอายุเฉลี่ยอยู่ในเต้นที่ 46.4 วัน แต่ก็ยังมีบางรุ่นที่ใช้เวลาขายนานมากกว่านั้นอย่างเช่น Porsche Cayenne ที่ต้องใช้เวลาถึง 67.8 วันกว่าจะขายออกหนึ่งคัน

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: