fbpx
เปิดตัว All New Toyota Commuter Gen 6 ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ราคาเริ่มต้น 1.269 บาท

เปิดตัว All New Toyota Commuter Gen 6 ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ราคาเริ่มต้น 1.269 บาท

หลังจากที่ All-new Toyota Commuter ถูกนำมาจัดแสดงในงานบางกอกมอเตอร์โชว์เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้เปิดตัว All New Toyota Commuter รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง พร้อมประกาศวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร พร้อมทั้งตอบสนองนโยบายภาครัฐที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนน โดยรถตู้ All New Toyota Commuter เจเนอเรชั่นที่ 6 ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี เน้นถึงความปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน

All-new Toyota Commuter ชูจุดเด่นด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งเครื่องยนต์มาไว้ด้านหน้า (Semi-Bonnet) ช่วยเพิ่มความเงียบภายในห้องโดยสาร ช่วงล่างถูกพัฒนาเพื่อเน้นความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน ด้วยเครื่องยนต์ GD 2.8 ลิตร ใหม่ มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ดีไซน์ภายนอกมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าโครเมียม ไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์ ที่เพิ่มทัศนวิสัยให้ทุกการเดินทาง กระจกมองข้างและกระจกมองล้อด้านหลัง อีกทั้งยังมีกระจกมองหลังช่วยมองเห็นท้ายรถขณะถอย พร้อมไฟเบรก 3 ดวง และล้อขนาด 16 นิ้วใหม่ สำหรับมิติตัวถังมีความยาว 5,915 มม. ความกว้าง 1,950 มม. และความสูง  2,280 มม. ส่วนความยาวช่วงล้อมีความยาวอยู่ที่ 3,860 มม. และความกว้างช่วงล้อหน้า/หลัง มีความกว้างอยู่ที่ 1,675 มม./1,670 มม.

ส่วนดีไซน์ภายในมีพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวาง ด้วยเบาะโดยสาร 15 ที่นั่ง พร้อมทางออกฉุกเฉิน บันไดกว้างขึ้นง่ายต่อการขึ้น-ลง ไฟส่องบันไดด้านข้างที่เพิ่มความปลอดภัยขณะก้าวขึ้น-ลงของผู้โดยสาร ช่องลมแอร์ครบทุกที่นั่งทั่วถึงทั้งห้องโดยสาร ที่จับสำหรับก้าวขึ้น-ลงรถ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เก็บของเหนือศีรษะสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า ที่วางแก้วน้ำและพื้นที่เก็บของใต้เบาะนั่งด้านหน้า มาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID และกุญแจรีโมท

ด้านระบบความปลอดภัยถูกติดตั้งถุงลมเสริมความปลอดภัย 3 ตำแหน่ง (ถุงลมด้านคนขับ 2 ตำแหน่ง และผู้โดยสารด้านหน้า 1 ตำแหน่ง), โครงสร้างตัวถัง Annular Frame Structure ป้องกันการยุบตัวของห้องโดยสารเมื่อเกิดอุบัติเหตุ, ระบบควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC, ระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobilizer Alarm) และไฟกระพริบเมื่อเบรกกะทันหัน ESS

All-new Toyota Commuter มาพร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์ GD 2.8 ลิตร กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,200 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบ Sequential Shift และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งมีระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบ Macpherson Strut และระบบช่วงล่างด้านหลังแบบ Leaf Spring ติดตั้งระบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ พร้อมรัศมีวงเลี้ยวแคบ 45 องศา 

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวว่า “All-new Toyota Commuter คือผลิตภัณฑ์ซึ่งมาจากความมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายทางด้านความปลอดภัย ไปพร้อมกับความสะดวกสบาย ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยสามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี20 ได้ ”

ตัวถังของ All-new Toyota Commuter มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีขาว (White) และสีเงินเมทัลลิค (Silver Mica Metallic) มีทั้งหมด 4 รุ่น

  • Toyota Commuter A/T                              2.8 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด        1,299,000 บาท
  • Toyota Commuter M/T                             2.8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด          1,269,000 บาท
  • Hiace GL Low roof หลังคาเตี้ย M/T        2.8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด          1,079,000 บาท
  • Hiace Eco Blind ตู้ทึบ A/T                         2.8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด         (มีเฉพาะสีขาว) 999,000 บาท

 

 

บทความที่น่าสนใจ

Mitsubishi Engelberg Tourer ต้นแบบรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุด จ่อเปิดตัวมีนาคมนี้

Peng

สำเร็จเกินคาด Thailand Motor Festival 2019 อุดรธานี ขานรับกำลังซื้อตลาดภูมิภาคคึกคักขึ้น

preeyanoot

ม้าลำพองคันใหม่ Ferrari Roma เปิดโอกาสให้คุณเลือกสเปคก่อนตัดสินใจซื้อ

iceparpanchai