อัพจมูกให้ปังแล้วกลับมาใหม่ สำหรับ Bmw X3 มาพร้อมหน้าใหม่ที่สง่าและโฉบขึ้น เคาะเริ่มที่ 3.6 ล้านบาท

หลายคนคงจำภาพว่ารถแพง ๆ ระดับ Luxury brand ตามค่ายต่าง ๆ คงขับได้แต่บนพื้นถนนเรียบ ๆ ภายในเมืองเท่านั้น แต่นั้นไม่ใช้คำนิยามสำหรับ Bmw X3 พรีเมี่ยม SUV ขนาดกลางคันนี้ ที่ครองใจขาลุยแต่ยังไม่อยากทิ้งความหรูหรา มาตลอด 3 เจนเนอเรชั่น เนื่องจากรถคันนี้เป็นรถอเนกประสงค์ที่ขับได้ทั้งในเมือง ไปจนกระทั่งถนนออฟโรด ได้อย่างแท้จริง

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ The All-New Bmw X3 สำหรับเจนเนอเรชั่น ที่ 3 จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เราขอเริ่มกันที่รูปลักษณ์ภายนอกเป็นอันดับแรก สำหรับการเปลี่ยแปลงไปครั้งนี้ ถือว่า Bmw ยังทำการบ้านได้ดี เพราะว่ามองแปบเดียวก็รู้ว่ายังใช้แพลตฟอร์มที่ยังคงเอกลักษณ์ของ X3 ตั้งแต่ รุ่นแรก เรียกได้ว่าหน้าตาคล้ายกันเหมือนพี่น้อง แต่มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ด้วยกระจังหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของค่าย ถูกอัพเกรดให้ใหญ่ดูเด่นเป็นสง่ามากยิ่งขึ้น ไฟหน้า และ ไฟท้าย ถูกออกแบบใหม่หมด ให้ดูทันสมัยและสปอร์ตยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีไฟตัดหมอกทรง 6 เหลี่ยมที่นำมาใช้ครั้งแรกในตระกูล X มาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วลาย Y-spoke

ภายในยังคงให้ความหรูหราในแบบฉบับ แพกเกจของ xline คราวนี้เลือกสีดำตัดน้ำตาล สัมผัสได้ถึงความมีระดับในแบบรถยุโรป โดยการออกแบบภายในห้องโดยสารได้คำนึงถึงผู้ขับขี่เป็นหลัก มาพร้อมกับระบบปรับอากาศ 3 โซน ไฟภายในห้องโดยสารถึง 6 สี ไปจนถึงหลังคาแบบพาโนรามิก สกายรูฟ เพิ่มความโอ่โถง เพิ่มวิสัยทัศน์ ที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังลดน้ำหนักได้มากถึง 55 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

ในส่วนของห้องสัมภาระ ที่สามารถขยายได้จาก 550 ลิตร ไปจนถึง 1100 ลิตรได้ เพียงแค่เกี่ยวสลัก เบาะก็จะพับเก็บให้อัตโนมัติ ฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้แก่ จอแสดงผล 10 นิ้ว สั่งงานผ่าน gesture control มีแท่นรองรับที่ชาร์จไร้สาย ไปจนถึง BMW Display Key ที่ไม่ได้ทำหน้าทีเป็นเพียงกุญแจ แต่ยังทำหน้าที่ แสดงสถานะและข้อมูลต่าง ๆ รวมถึงควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานอื่น ๆ ของรถอีกด้วย

มาถึงขุมพลังที่เป็นปัจจัยสำคัญของรถคันนี้ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล TwinPower Turbo 4 สูบ ควบคุมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ Strepsonic มีกำลังสูงสุดถึง ?140 กิโลวัตต์ / 190 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 400 นิวตันเมตร เร่งเครื่องจาก 0 ? 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 8 วินาที และมีความเร็วสูงสุดอยู่ 213 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเพียง 17.6 กิโลเมตรต่อลิตร

ทำให้เจ้า Bmw X3 เป็นรถที่ทรงพลัง และ พร้อมลุยไปได้ทุกที อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยราคาเปิดตัวที่ 3,699,000 บาท (แพ็คเกจ BSI Standard 3 ปี หรือ 60,000 กม. รับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง) และ ราคา 3,769,000 บาท แพ็คเกจ BSI Ultimate?5 ปี หรือ 100,000 กม. รับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง)??ที่รอให้คุณได้สัมผัสตัวจริงแล้วที่งาน มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 34 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2560 นี้

 


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: