fbpx
"งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43" เริ่มแล้ว!! กับการรวมพล รถโบราณและรถคลาสสิคหายากกว่าร้อยคัน

“งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” เริ่มแล้ว!! กับการรวมพล รถโบราณและรถคลาสสิคหายากกว่าร้อยคัน

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ จัด “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” กับการแสดงโชว์ของรถโบราณและรถคลาสสิคหายากกว่าร้อยคัน พร้อมกิจกรรมมากมาย

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ร่วมกับศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ จัด “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” ภายใต้แนวคิด “สุนทรียลักษณ์ จากอากาศพลศาสตร์ – Aerodynamically Derived Aesthetics” ที่มีทั้งสมาชิก และผู้สนใจส่งรถโบราณ รถคลาสสิคเข้าประกวด ในการจัดแสดงโชว์กว่า 100 คัน พร้อมเปิดให้ชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด

สมาคมฯ แบ่งการประกวดออกเป็น 7 รุ่น ได้แก่ รถรุ่นบรรพบุรุษ, รถรุ่นผ่านศึก, รถโบราณ, รถรุ่นก่อนสงคราม, รถรุ่นหลังสงคราม, รถคลาสสิค และรถคลาสสิคร่วมสมัย โดยไฮไลท์เด่นของงาน ได้แก่ Lancia Aprilia ปี 1938 ซึ่งเป็นแบบโปสเตอร์งานปีนี้ และเป็นหนึ่งในรถกลุ่มแรกที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมผ่านการทดสอบในอุโมงค์ลมมาแล้ว

นอกจากนี้ยังมี รถจำลอง, รถดัดแปลง, รถประดิษฐ์พิเศษ, รถโฟล์คสวาเกน, รถอเมริกัน, รถแจกวาร์-เดมเลอร์ และรถมีนี อีกทั้งในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ มากมาย ได้แก่ ถ่ายรูปคู่รถโบราณ จำหน่ายสินค้าวินเทจ เช่น รถโบราณจำลอง สแตมป์รถโบราณ หนังสือ นิตยสาร การแสดงจากศิลปินรุ่นเก๋าบรรเลงเพลงย้อนวันวานยุค 60’s-70’s เป็นต้น

ด้าน รัตนา อนันทนุพงศ์ ผู้อำนวยการด้านการตลาด ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และ สเปลล์ ผู้ให้การสนับสนุนสถานที่จัดงาน กล่าวว่า “งานประกวดรถโบราณ ถือเป็นงานใหญ่ประจำปีของศูนย์การค้าฯ ปีนี้จัดขึ้นบนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร โดยจำลองบรรยากาศของฮาวาน่า เมืองหลวงประเทศคิวบา ที่มีรถคลาสสิคสไตล์อเมริกันวิ่งพลุกพล่านเต็มเมือง ท่ามกลางตึกเก่าสีสันสดใสอายุกว่า 500 ปี เพื่อให้เป็นมุมถ่ายภาพทั่วบริเวณงาน”

เชิญเที่ยว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” ณ ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ ตั้งแต่วันนี้-16 มิถุนายน 2562 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vintagecarclub.or.th


 

บทความที่น่าสนใจ

All-New Mazda CX-8 พรีเมียมเอสยูวี 3 แถว 7 ที่นั่ง และ 6 ที่นั่ง เปิดตัวในไทยเริ่ม 1.599 ล้านบาท

Peng

หลุดโบรชัวร์ BMW 4-Series Coupe ที่ประจักษ์แล้วว่ากระจังหน้าไตคู่ไซส์ยักษ์ไม่ใช่แค่เรื่องโจ๊ก

iceparpanchai

ตามไปส่องงคลังเก็บรถสตั๊นจากหนังเรื่อง Fast & Furious ที่มีราคาไม่แพง จนแฟนๆ จับต้องได้

iceparpanchai