Suzuki Ciaz RS ใหม่ เพิ่มความสะดวกสบายสู่ “ผู้โดยสารตอนหลัง”

ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ตอกย้ำยนตรกรรมขนาดเล็กอีกครั้ง แนะนำ Suzuki Ciaz เวอร์ชั่นล่าสุด ภายใต้พื้นฐานของยนตรกรรม  ซีดาน Eco Car ที่คุ้มค่า และความสะดวกสบายเต็มขั้น ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมการทดลองขับ Suzuki Ciaz RS แบบสบายๆ สไตล์แรลลี่บนเส้นทางกรุงเทพฯ – เขาใหญ่ – กรุงเทพฯ

เริ่มทริปด้วยการออกเดินทางจากสำนักงานใหญ่ ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) แถวๆ เขตอ่อนนุช โดยใช้เส้นทางหลักจากวงแหวนกาญจนา บางนา – บางปะอิน วิ่งเข้าสู่ถนนพหลโยธิน เพื่อตัดเข้าถนนมิตรภาพ รวมระยะทางกว่า 200 กิโลเมตรพร้อมกิจกรรมแรลลี่ในแบบชิวๆ ตลอดการเดินทาง กับเจ้า Suzuki Ciaz RS เวอร์ชั่นล่าสุดที่เราได้เป็นพาหนะในการเดินทางครั้งนี้ที่มากับเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.25 ลิตร VVT แบบแถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ขับเคลื่อนสองล้อหน้า ที่มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดี ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนอะไรเพิ่มเติม ทำให้ความรู้สึกจากการทดลองขับครั้งนี้นั้นก็ยังไม่มีความแตกต่างไปจากเดิม ความคล่องตัวของเครื่องยนต์ และจากขนาดของตัวรถ ยังทำออกมาได้ดีเช่นเดิม

ในส่วนของภายนอกนั้นก็ยังคงความเป็นซีดาน Eco Car ที่แฝงความหรูหราและความสปอร์ตได้อย่างลงตัว ทั้งชุดแต่งโมเดิร์นรอบคัน ที่มาพร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว และชุดไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ แม้จะไม่มีอะไรปรับเปลี่ยนแต่ก็สามารถกลายเป็นเป้าสายตาของเพื่อนร่วมท้องถนนให้จับจ้องได้อยู่

 

รูปลักษณ์ภายนอกจะโดดเด่นแล้ว ในส่วนของรูปลักษณ์ภายในก็ไม่น้อยหน้า ยังคงเน้นความสปอร์ตด้วยโทนสีดำ ที่ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยม มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์กับ Suzuki Smart Connect บนหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัยอย่าง Apple Car Play เพียงเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถสั่งงานด้วยเสียง รับสายโทรเข้า-โทรออก หรือ ฟังเพลงได้อย่างสะดวกสบาย และยังมีระบบ Navigator รองรับให้ทุกการเดินทางถึงที่หมายอย่างง่ายดาย รวมถึงห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระด้านหลังที่ออกแบบให้มีความกว้างขวางรองรับความจุได้มากถึง 565 ลิตร

และจุดเด่นของ Suzuki Ciaz RS เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ที่มีการเพิ่มเติมเพื่อความสะดวกสบายของผู้โดยสารตอนหลังนั้นก็คือ “ช่องปรับอากาศและช่องจ่ายไฟสำรองสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง” ซึ่งก็ช่วยให้ผู้โดยสารตอนหลังนั้นมีความเย็นสบายมากขึ้น อาจจะไม่ค่อยมากมายเท่าไหร่ เพราะไม่สามารถปรับความแรงขึ้นได้ ได้แต่หรี่ลงเพื่อเปิด – ปิดได้เท่านั้น รวมถึงช่องจ่ายไฟสำรองนั้นก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันที่โทรศัพท์มือถือ ถือว่าเป็นของใช้ประจำตัวของทุกคนและต้องชาร์จกันบ่อยมาก ซึ่งก็ให้ความสะดวกกับผู้โดยสารตอนหลังเป็นอย่างมาก ในส่วนของระบบความปลอดภัยทั้ง ระบบเบรก ดิสก์หน้า-ดรัมหลัง พร้อมระบบกันล้อล็อก ABS,  ระบบกระจายแรงเบรก EBD, ระบบเสริมแรงดันเบรก BA, ชุดถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS และพวงมาลัยแบบยุบตัวนั้นก็ยังมีมาครบถ้วนเช่นเดิม

ส่วนท่านใดที่กำลังมองๆ หารถยนต์ Eco Car ขนาดบิ๊กไซส์ แต่ราคาสบายกระเป๋า Suzuki Ciaz ก็เป็นตัวเลือกนึงที่ทาง ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) พัฒนาและเพิ่มความสะดวกสบายให้ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคให้มากยิ่งขึ้น ส่วนราคานั้นก็ยังคงเดิมอยู่ที่ 675,000 บาท ลองไปสัมผัส Suzuki Ciaz รุ่นใหม่ล่าสุดกันได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมซูซูกิกว่า 107 แห่ง ทั่วประเทศไทย หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.suzuki.co.th และ www.facebook.com/officialsuzukimotorthailand

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: