ทาทาไม่ได้มีแค่รถบรรทุก เพราะล่าสุดเปิดตัวแนวคิด H5X crossover ที่พัฒนาร่วมกับ Jaguar Land Rover

 

บ้านเรารู้จักค่ายทาทา ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตรถบรรทุก ราคาถูก โดยแนวคิด นี้มีพื้นฐานอยู่ในระดับพรีเมี่ยม เนื่องจากเป็นคันแรกที่ได้พัฒนาจาก ?Optimal Modular Efficient Global Advanced Architecture? ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจาก Jaguar Land Rover

ทาทากล่าวว่า แพลตฟอร์มนี้มาจากสถาปัตยกรรม Land Rover D8 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ Discovery Sport, Range Rover Evoque และ Jaguar E-Pace แม้จะมีพื้นฐานในแบบพรีเมี่ยม แต่ทาทากล่าวว่า วิศวกรได้ใช้ความเข้าใจ ที่จะผลิตรถเข้าสู่ตลาดในอินเดีย

บริษัท ไม่ได้พูดถึงเกี่ยวกับ โมเดลเครื่องยนต์ดีเซลสักเท่าไหร แต่ก็ยืนยันว่า new Impact 2.0 design language ที่ใช้ค่อนข้างทันสมัย ด้วยแผ่นกันไถล หุ่มด้วยโครงสร้างพลาสติก ซุ้มล้อบึกบึน และ ชุดไฟ LED

โดยรวมแล้วแนวคิดนี้ ตัวรถมีขนาดความยาว 4575 มม. กว้าง 1960 มม. และสูง 1686 มม. พร้อมฐานล้อที่ยาว 2740 มม. นั่นหมายความว่ารถรุ่นนี้ สั้นกว่า Discovery Sport

นอกจากนี้ทาทายังได้นำเสนอแนวคิด 45X ซึ่งเป็นรถยนต์ไฮเทคที่มีพื้นฐานมาจากสถาปัตยกรรมขั้นสูงแบบยืดหยุ่น Agile Light เป็นคอนเซ็ปต์ที่ดูล้ำสมัยพร้อม กระจังหน้าที่มีสไตล์และรูปทรงที่ดูสปอร์ต รุ่นนี้ยังมีไฟหน้า LED, และประตูปีกนก

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: