มาแน่!! Suzuki Swift 2018 จ่อเปิดตัวในไทย 8 กุมภาพันธ์นี้

มาแน่!! Suzuki Swift 2018 จ่อเปิดตัวในไทย 8 กุมภาพันธ์นี้

หลังจากที่มีการวิ่งทดสอบในประเทศไทยหลายต่อหลายครั้งในช่วงปีที่ผ่านมา ในที่สุดบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ก็พร้อมแล้วสำหรับการแนะนำ Suzuki Swift โฉมใหม่ล่าสุดในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้

Suzuki Swift 2018 จะเข้าทำตลาดในประเทศไทยในฐานะอีโคคาร์เฟส 2 โดยคาดว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ Dualjet ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า หรือ 89 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 118 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และมีเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้เลือก

Suzuki Swift 2018 ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า Heartect ซึ่งช่วยให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาลงแต่แข็งแรงมากขึ้น มิติตัวถังมีความยาว 3,840 มิลลิเมตร กว้าง 1,695 มิลลิเมตร สูง 1,500 มิลลิเมตร และมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,450 มิลลิเมตร เมื่อเที่ยบกับรุ่นปัจุบันแล้ว Suzuki Swift รุ่นใหม่นี้จะมีความยาวและความสูงลดลง 10 มิลลิเมตร แต่จะมีระยะฐานล้อเพิ่มขึ้น 20 มิลลิเมตร ทำให้มีเนื้อที่บรรทุกสัมภาระเพิ่มขึ้นอีก 25%

ขณะที่ดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในถูกออกแบบมาให้แตกต่างไปจากรุ่นปัจจุบันอย่างชัดเจน ตั้งแต่ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ LED พร้อม Daytime Running Light แบบ LED, มือเปิดประตูคู่หลังถูกซ้อนไว้บริเวณกรอบหน้าต่าง

ภายในห้องโดยนสารติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ พร้อมรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto, ช่องแอร์คู่กลางแบบทรงกลม, และระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติแบบปุ่มหมุน ส่วนอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยมาพร้อมถุงลมนิรภัยอีก 6 ตำแหน่ง, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA, ระบบป้องกันการชนด้านหน้า, และระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน เป็นต้น

สำหรับราคาจำหน่ายจะประกาศให้ทราบกันอีกครั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ โปรดติดตาม…

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: