สู้ไหวไหม ถามใจดูหาก Suzuki Jimny จะนำเข้าทั้งคันมาขายในไทย คาดราคาอยู่ราว 1.4-1.5 ล้านบาท

หลังจากมีภาพหลุด ที่ดูเหมือนจะเป็นงานประชุมตัวแทนจำหน่าย โดยมีภาพพื้นหลังเป็นเจ้า Suzuki Jimny พร้อมกับผู้บริหาร Suzuki ประเทศไทยอยู่บนเวทีนั้น ก็อาจะทำให้แฟนๆ มั่นใจยิ่งขึ้นว่าเราจะได้ขับ Jimny รถทรงเหลี่ยมไม่เหมือนใครแน่นอนในไทย

จากที่คาดเดากันครั้งที่แล้วว่า Jimny หากเข้ามาทำตลาดในไทย จะเป็นการเปิดสายการผลิต หรือ นำเข้ามาทั้งคัน ซึ่งข้อมูลก็เริ่มแน่ชัดแล้ว จากแหล่งข่าวใกล้ชิดได้บอกกับเราว่า เตรียมรอเก็บเงินรอได้เลย เพราะทางค่ายจะทำตลาดในไทยแน่นอน แต่เป็นการนำเข้ามาทั้งคันจากประเทศญี่ปุ่น ราคาจะอยู่ที่ราวๆ 1.4-1.5 ล้านบาท ทั้งนี้นำเข้าขายในจำนวนจำกัด

ย้ำรายละเอียดเครื่องยนต์กันสักนิดในตลาดญี่ปุ่นจะใช้ เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 660 ซีซี. รหัส R06A ตลาดโลกใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส K10C BoosterJET และ ครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร รหัส K12C Dual JET และในบางตลาดอาจใช้ เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร รหัส K12B ขณะที่ไทยคาดว่าอาจจะนำ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 102 แรงม้า 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 130 นิวตันเมตร เข้ามาจำหน่าย ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้ง เกียร์ธรรมดา และอัตโนมัติ ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการจากทางค่าย ว่าตัวที่จะนำเข้ามาขายในประเทศไทยนั้นเป็นเครื่องยนต์ตัวไหน หรือจะสามารถออเดอร์ได้ตามใจลูกค้าเลยหรือไม่ อย่างไรแล้วอดใจรออีกนิดคาดว่าอีกไม่นานน่าจะมีข้อมูลอย่างเป็นทางการ ทั้งราคา รายละเอียดตัวรถมาให้ทราบติดตามได้ที่นี้ที่เดียว


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: