อย่าเพิ่งละเมอ! “Suzuki Jimny” ยังไม่มีแผนเข้าไทยในตอนนี้!

ช่วงนี้ข่าวคราวของเจ้ารถขับเคลื่อน 4 ล้อขนาดเล็กจากค่าย Suzuki อย่าง Suzuki Jimny กำลังมาแรงเหลือเกินในแวดวง โซเชียล ว่าเจ้ารถออฟโรด ไซส์มินิ คันนี้มีแผน ที่จะเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา

ข่าวนี้ สร้างเสียงฮือฮา ให้กับบรรดาแฟนซูซูกิ ในบ้านเราได้ไม่น้อย รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบรถในกลุ่มนี้ ที่ปัจจุบันนี้บอกได้เลยว่า บ้านเราไม่มีรถในกลุ่มนี้ขายแต่อย่างใด จะมีคลับคล้ายคลับคลา ก็แค่ ซูซูกิ แครี่ ที่เป็นรถตอนเดียว ก็ไม่ได้เหมาะจะนำมาใช้งานในลักษณะนี้

เมื่อเจ้า Suzuki Jimny เปิดตัวขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อไม่นานมานี้ สื่อออนไลน์ บ้านเราก็ละเมอกันใหญ่ว่ารถรุ่นนี้ต้องเข้ามาขายในไทยแน่ๆ เพราะตลาดรถกลุ่มนี้มีความต้องการในตลาดบ้านเราไม่น้อย

แต่ลืมไปหรือเปล่าว่า Suzuki Jimny นั้นผลิตที่ประเทศญี่ปุ่นเพียงแห่งเดียวในโลก และยังไม่มีแผนการใดๆจะขึ้นไลน์การประกอบที่ใดอีกในอนาคต

สวยถึกและบึกบึนกับภาพเรนเดอร์ Suzuki Jimny ในร่างเอสยูวี 5 ประตู

นอกจากนี้ คุณวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหาร ด้านการขาย และการตลาด ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย ยังบอกกับเราว่า ไม่มีแผนที่จะทำตลาดรถรุ่นนี้ในประเทศไทย ไม่มีแผนการขึ้นไลน์การประกอบในไทย

แต่ถ้า…..จะทำตลาดก็จะเป็นการนำเข้ามาจำหน่ายแบบนำเข้าทั้งคันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น นั่นหมายความว่ารถคันนี้จะมีราคาเกิน 1 ล้านบาทอย่างแน่นอน และด้วยราคาขนาดนั้น ถือว่าปิดประตูตายสำหรับ Suzuki Jimny ในบ้านเราได้เลย ถ้าจะมีก็แค่เอามาโชว์ในงานแสดงรถยนต์งานใดงานหนึ่งเท่านั้นเอง

เพราะตอนนี้แค่กำลังการผลิต ซูซูกิ สวิฟต์ใหม่ ก็เรียกว่าแน่นเอี๊ยดไปหมด ต้องเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 1,500 คันต่อเดือนไปแล้ว โดยยอดขายเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา ซูซูกิสวิฟท์มียอดขายรวม 6,000 กว่าคัน ในระยะเวลา 4 เดือน ขณะที่ ซูซูกิเซเลริโอ และซูซูกิเซียส ก็มียอดขายโตอย่างต่อเนื่อง ยิ่งทำให้ ซูซูกิ ประเทศไทย ยังไม่มีได้มองรถรุ่นอื่นอย่างแน่นอน

สำหรับรายละเอียดเบื้องต้นของเจ้า Suzuki Jimny มีดังนี้

จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 4 สูบ ขนาด 660 ซีซี พร้อมกับกันชนที่เพิ่มขนาด และกันชนขนาดใหญ่ ใช้ระบบขับเคลื่อน part-time all-wheel drive system ซึ่งจะอยู่ในตัวเลือกที่ต่ำสุด จับคู่กับระบบส่งกำลัง แบบธรรมดา 5 สปีด หรือ อัตโนมัติ 4 สปีด ที่มีให้ได้เลือกตรงตามความต้องการ จะมีให้เลือก 3 สี แบบทูโทน และสีโทนเดียวให้เลือก 5 สี ห้องโดยสารของ Suzuki Jimny ใหม่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Samurai มีระบบ Infotainment, steering-mounted buttons, automatic climate control, cruise control, autonomous emergency braking system


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: