ยลโฉม Sport truck จาก Saleen ใส่ของมาเต็มคัน ยัดซุปเปอร์ชาร์จ ให้แรงถึง 700 แรงม้า

Saleen ได้เปิดตัวรถ Sport Truck ใหม่ทั้งหมด ในการประมูล Barrett-Jackson ใน Scottsdale รัฐแอริโซนา รถคันนี้คือ Ford F-150 โดยการจับไปใส่ S331 และซูเปอร์ชาร์จ Harley Davidson F-150 ที่ออกโดยฟอร์ด ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

เนื่องด้วยรถประเภทนี้ ให้ความสำคัญกับการขับขี่แบบ Off road จึงใส่แฟงด้านหน้าที่ก้าวร้าว พร้อมด้วยตระแกรง ที่ปรับให้ขนาดใหญ่ขึ้น ช่องระบายอากาศ ใหญ่ขึ้น เปลี่ยนฝากระโปรง เสกิร์ตข้าง แบบใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์ขนาด 22 นิ้ว ใช้ยาง Tyre Grabber

นอกจากนี้เอกลักษณ์ยังอยู่ที่ห้องโดยสาร ผู้ขับขี่จะได้พบกัน สีห้องโดยสารแบบทูโทน? อีกทั้งยังตืดตั้ง pedals ใหม่ พวงมาลัยหุ้มหนัง หน้าปัดสีขาว ทุกคันมาพร้อมกับ แผ่นโลหะที่มีตัวเลขบน dashboard

ใช้เครื่องยนต์ 5.0 ลิตร V8 ที่ติดตั้งเครื่อง supercharger และระบบไอเสียแบบกำหนดเอง ผลิตแรงม้าได้ 700 แรงม้า (522 กิโลวัตต์) ซึ่งเป็นรุ่นที่พัฒนาขึ้นอย่างมีนัยสำคัญโดย รถเดิม ๆ มีกำลังเพียง 395 แรงม้า (294 กิโลวัตต์)

Sport truck นี้จะนำเสนอในรูปแบบของ RegularCab, SuperCab และ SuperCrew แต่ละรุ่นจะมีการติดตั้งสปริงใหม่ เพื่อประสิทธิภาพในการกันกกระแทน และทำให้ขับขี่ได้นุ่มนวลขึ้น

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: