ใครว่ารถครอบครัวแนว ๆ Wagon จะเท่ไม่ได้ให้ลองดู Subaru VIZIV Tourer Concept สะก่อน

ถือว่าเป็นการเปิดตัวครั้งและในโลก ในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2018 กับแนวคิด Subaru VIZIV Tourer Concept ที่จะพาให้คุณกับครอบครัว เพลิดเพลินในวันหยุดพักผ่อน

แนวคิดนี้ประกอบด้วยรูปทรงที่ให้สมมาตรกับ AWD layout ซึ่งใช่เครื่องยนต์  boxer engine เน้นการใช้งานจริงและปลอดภัย ขนากตัวรถยาว 4,775 มม. (187.9 นิ้ว) ความกว้าง 1,930 มม. (75.9 นิ้ว) และความสูง 1,435 มม. (56.5 นิ้ว) มีระยะฐานล้อยาว 2,730 มม. (107.4 นิ้ว) และสามารนั่งได้ 4 คน

ภายนอกมาพร้อมกับตระแกรงหกเหลี่ยมที่แข็งแรง แต่ถึงแม้มันจะดูท่าทางก้าวร้าว ไม่เหมือนรถครอบครัวทั่วไป แต่ VIZIV Tourer ก็ยังมีพื้นที่กว้างพอสำหรับบรรทุกกระเป๋าและสัมภาระต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง

ด้านความปลอดภัยมีเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผู้ขับขี่เช่นระบบขับขี่ EyeSight ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ ในส่วนของ ระบบเรดาร์และระบบนำทางอีกด้วย โดยเป้าหมายของผู้ผลิต คือการ “รักษาระดับความปลอดภัยสูงสุด” ในขณะเดียวกันก็มุ่งหมายที่จะทำให้อุบัติเหตุทางรถยนต์น้อยลงกว่าในอดีตที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ชื่อของ VIZIV ยังเคยถูกใช้ในรถแข่ง รถแข่ง Gran Turismo 6 รถครอสโอเวอร์รถประสิทธิภาพสูง ออกแบบให้มีถึง 7 ที่นั่ง ซึ่งต่อมากลายเป็น Ascent SUV

ก่อนหน้านี้ป้ายชื่อ VIZIV ยังได้รับมอบหมายให้เป็นรถแข่ง Gran Turismo 6 รถครอสโอเวอร์รถประสิทธิภาพสูงและการออกแบบการออกแบบเจ็ดที่นั่งซึ่งต่อมากลายเป็น Ascent SUV แนวคิดนี้นั้นควรที่จะเป็นรถ Wagon compact หรือ Mid-Size หรือที่หลายคนคิดมันอาจมาแทนที่เจ้า Levorg ก็เป็นได้

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: