แม้รถคอรส์โอเวอร์จะขายดีกว่า แต่ Mitsubishi เอ่ยแล้วว่า Lancer, Mirage จะยังคงได้ไปต่อ

ผู้ผลิตรถยนต์ชาวญี่ปุ่นอย่าง Mitsubishi จำนวนสมาชิกรถที่ขับอยู่บนท้องถนนมากมาย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า อย่างไรก็ตามรถยนต์นั่งส่วนหนึ่งถือว่ายังทำ ยอดขายได้ดีทั่วโลก ทำให้พวกเขายังคงต้องคิดพัฒนาเกี่ยวกับ Mirage และ Lancer ในรุ่นใหม่

การพัฒนาตัวตายตัวแทนของ Mirage ได้เริ่มขึ้นแล้ว และสำหรับรถ subcompact มิตซูบิชิกำลังมองไปที่ Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance ในการใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว ” เป็นไปได้ว่า Mirage ตัวถัดไปจะอยู่บนแพลตฟอร์ม CMF-B แต่ยังไม่ตัดสินใจ” ทั้งนี้ สถาปัตยกรรม CMF-B จะช่วยสนับสนุน Renault Clio, Captur และ Nissan Juke ที่กำลังจะมาถึง

ในส่วนของ Lancer รุ่นถัดไปนั้น ทางค่ายกล่าวว่า มันไม่จำเป็นต้องอยู่บนแพลตฟอร์ม Megane ถ้าเรากำลังพูดถึงในส่วน passenger vehicles ที่กำลังได้รับความนิยม มันอาจจะไปอยู่บนแพลตฟอร์ม CMF-C ก็เป็นได้

ตอนนี้ทั่วโลกอาจจะมองไปที่ การเติบโตและการเกิดขึ้นของ SUV ซึ่งมันเติบโตมากมายถึง 35-37 เปอร์เซ็นต์ของตลาดทั้งหมด และไม่มีท่าทีว่าจะลดลง แต่จะให้รถทั่วโลกเป็นรถ SUV ทั้งหมดนั้น ก็ดูจะเป็นเรื่องที่จำเจ เพราะฉะนั้นค่ายรถต่างๆ ก็ต้องออกรถประเภทอื่นควบคู่กันมา

 

ที่มา : Carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

BMW 1-Series ซีดานรุ่นเล็กสุดขายนอกจีนแล้ว เคาะเริ่ม 8 แสนบาท

Peng

เตรียมสัมผัสรถไฮบริดจาก Lamborghini อย่าง Aventador รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2020

iceparpanchai

นิสสันจัดแคมเปญ…คุ้มจัดเต็มส่งท้ายปี ใจดีตรวจเช็ครถฟรี 22 รายการทั่วไทย!

preeyanoot