แม้รถคอรส์โอเวอร์จะขายดีกว่า แต่ Mitsubishi เอ่ยแล้วว่า Lancer, Mirage จะยังคงได้ไปต่อ

ผู้ผลิตรถยนต์ชาวญี่ปุ่นอย่าง Mitsubishi จำนวนสมาชิกรถที่ขับอยู่บนท้องถนนมากมาย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า อย่างไรก็ตามรถยนต์นั่งส่วนหนึ่งถือว่ายังทำ ยอดขายได้ดีทั่วโลก ทำให้พวกเขายังคงต้องคิดพัฒนาเกี่ยวกับ Mirage และ Lancer ในรุ่นใหม่

การพัฒนาตัวตายตัวแทนของ Mirage ได้เริ่มขึ้นแล้ว และสำหรับรถ subcompact มิตซูบิชิกำลังมองไปที่ Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance ในการใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว ” เป็นไปได้ว่า Mirage ตัวถัดไปจะอยู่บนแพลตฟอร์ม CMF-B แต่ยังไม่ตัดสินใจ” ทั้งนี้ สถาปัตยกรรม CMF-B จะช่วยสนับสนุน Renault Clio, Captur และ Nissan Juke ที่กำลังจะมาถึง

ในส่วนของ Lancer รุ่นถัดไปนั้น ทางค่ายกล่าวว่า มันไม่จำเป็นต้องอยู่บนแพลตฟอร์ม Megane ถ้าเรากำลังพูดถึงในส่วน passenger vehicles ที่กำลังได้รับความนิยม มันอาจจะไปอยู่บนแพลตฟอร์ม CMF-C ก็เป็นได้

ตอนนี้ทั่วโลกอาจจะมองไปที่ การเติบโตและการเกิดขึ้นของ SUV ซึ่งมันเติบโตมากมายถึง 35-37 เปอร์เซ็นต์ของตลาดทั้งหมด และไม่มีท่าทีว่าจะลดลง แต่จะให้รถทั่วโลกเป็นรถ SUV ทั้งหมดนั้น ก็ดูจะเป็นเรื่องที่จำเจ เพราะฉะนั้นค่ายรถต่างๆ ก็ต้องออกรถประเภทอื่นควบคู่กันมา

 

ที่มา : Carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

Lamina ส่งฟิล์มเซรามิก เทคโนโลยีใหม่ CERAMATRIX เสริมแกร่งตำแหน่งผู้นำตลาดฟิล์มติดรถยนต์ในไทย

iceparpanchai

Nissan Terra 2.3 VL 7AT และ Navara EL 7AT Black Edition คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมปี 2019

preeyanoot

BMW Thailand แต่งตั้ง มร. คริสเตียน แซมลาวสกี้ เป็นผู้อำนวยการคนใหม่ ของ BMW Motorrad

preeyanoot