รถ CUV พลังไฟฟ้าสัญชาติจีน หน้าตาหล่อ ๆ แบบนี้ ชาร์จครั้งเดียววิ่งไป-กลับ กรุงเทพ-พัทยา ได้เหลือ ๆ

Beijing Motor Show ปีนี้ สะท้อนให้เห็นว่า ผู้นำการค้าอันดับต้น ๆ ของโลก อย่างจีน ก็หันมาให้ความสนใจ และทุ่มเทแรงการแรงใจให้รถยนต์พลังไฟฟ้ากันอย่างมาก ซึ่งเป็นคำสัญญาของผู้ผลิตที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์จีน ให้เข้าสู่สังคมที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ล่าสุด Zhiche Auto ก็ได้เปิดตัว Singulato iS6 สุดหล่อให้ทั่วโลกได้เชยชม

CUV คันนี้ ใช้พลังงานไฟฟ้า จากมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่มาพร้อมกับพละกำลังถึง 349 แรงม้า และแรงบิด 428 ปอนต์ฟุต (580 นิวตันเมตร) ทั้งนี้รายละเอียดเกี่ยวกับแบตเตอร์รี่ยังคงไม่ชัดเจนนัก แต่ผู้ผลิตบอกไว้ว่า iS6 คันนี้ สามารถวิ่งได้ 249 ไมล์ (400 กิโลเมตร) ต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว

การออกแบบอันชาญฉลาด กับไฟหน้าที่บางเฉียบ พร้อมไฟส่องสว่างตอนกลางวัน ที่คล้ายรูปทรงที่ใช้ใน Range Rover ขยับมาที่ด้านข้าง จะพบกับหูจับประตูแบบ Pop-out ซ่อนไว้ในตัวรถ สำหรับด้านหลังไฟท้ายมีลักษณะเป็นวงรีสองวง กับไฟเบรกที่พาดผ่านตัวรถยาวแบบเชื่อมหากัน ที่สำคัญฟังก์ชั่นสุดแหวกที่ด้านท้าย คือมีจอเล็กสามารถกำหนดข้อความอะไรลงไปก็ได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช่ผิดวัตถุประสงค์ นะจ้ะ

ภายใน iS6 มีระบบ infotainment ขนาด 15.6 นิ้วขนาดใหญ่และหน้าจอที่สามารถหมุน ให้เป็นแนวตั้ง หรือ แนวนอนก็ได้ ผงหน้าปัดประกอบด้วยหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว และเสริมด้วยจอแสดงผลแบบ head-up ขนาด 16.4 นิ้ว สำหรับช่องแอร์เป็นแบบโครเมี่ยม ที่เลียนแบบรูปร่างของไฟท้าย ทำให้ดูพรีเมี่ยมมากขึ้น

ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอื่น ยังคงมีในรถคันนี้ได้แก่ เทคโนโลยีขับเคลื่อนอิสระ Level 2 และการปรับเปลี่ยนที่นั่งให้มี 5 ไปจนถึง 7 ที่นั่ง สำหรับใครที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีต้องถูกใจเพราะมี Port USB อยู่ประมาณ 12 พอร์ต Zhiche Auto มีแผนที่จะเริ่มขาย Singulato iS6 คันนี้ ในช่วงปี 2020

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: