?สิตาวีร์? แชมป์ ?สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017? คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปลุยศึกใหญ่ระดับโลกที่อิตาลี

?สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์? สุดยอดซิ่ง แชมป์รุ่นมินิสนามสุดท้ายเก็บ 25 แต้มเต็มทำคะแนนรวมสูงสุด 99 แต้มจาก 3 สนาม ผงาดคว้าแชมป์ “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017 บาย คิมี่ ไรโคเน่น” ประจำฤดูกาลไปครอง รับคว้าเงินรางวัลแชมป์ 100,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมแข่งขัน ROK Cup International Final ที่ประเทศอิตาลี ด้านประเภทรุ๊คกี้ ?กวิน อ่องลออ? เข้าที่ 2 สนามนี้ แต่ยังซิวแชมป์ประจำฤดูกาลไปครองได้สำเร็จหลังทำคะแนนรวม 3 สนามสูงสุด 92 ?แต้ม คว้าแชมป์เงินรางวัล 50,000 บาท ไปครองเช่นกัน

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ได้จัดการแข่งขัน “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017 บาย คิมี่ ไรโคเน่น” เป็นฤดูกาลที่สอง เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุระหว่าง 8-11 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน โดยชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1.3 ล้านบาท หาแชมป์เป็นตัวแทนประเทศไทย ร่วมแข่งขัน Rok Cup International Final ที่อิตาลี พร้อมเรียนรู้เทคนิคการขับรถโกคาร์ทกับโค้ชระดับแชมป์อินเตอร์เนชั่นแนล คาร์โล แวน แดม, แซนดี้ สคูวิค ร่วมด้วยนักแข่งหัวใจสิงห์ แชมป์ประเทศไทย อย่าง ติณฑ์ ศรีตรัย และ กัณตศักดิ์ กุศิริ เพื่อก้าวไปเป็นสุดยอดนักแข่งในอนาคตต่อไป ซึ่งแบ่งการแข่งขันเป็น 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นมินิ หรือ เยาวชนอายุ 8-11 ปี ที่มีใบอนุญาตขับขี่รถแข่งที่ออกโดย ร.ย.ส.ท.มาแล้ว ผ่านการคัดเลือกจำนวน 10 คน และ รุ่นรุ๊คกี้ (อายุ 8-10 ปีที่ยังไม่มีประสบการณ์การแข่งขันและไม่เคยมีใบอนุญาตขับขี่รถแข่งที่ออกโดย ร.ย.ส.ท.) จำนวน 12 คน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.พ.61 การแข่งขัน “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์?2017?บาย คิมี่ ไรโคเน่น” เป็นการชิงชัยในสนามที่?3?ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย รอบซูเปอร์ไฟนัล ที่ สนามมอเตอร์ สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ?โดยไฮไลต์การชิงชัยอยู่ที่รุ่นมินิ ผลปรากฏว่า ตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมซิ่งรถโกคาร์ทคู่ใจเข้าเส้นชัยได้เป็นคันแรก โดยเฉือนเอาชนะ อรีอัน โวร์ท ที่ซิ่งตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 แบบหวุดหวิด ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ภูริต ไทยทองสุข

จากผลการแข่งขันดังกล่าวในสนามสุดท้ายนี้ส่งผลให้ สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ คว้า 25 คะแนนเต็มในสนามนี้ พร้อมผงาดขึ้นคว้าตำแหน่งผู้ชนะเลิศในฤดูกาลนี้ หลังทำคะแนนรวม 3 สนามได้สูงที่สุด 99 คะแนน คว้าเงินรางวัลแชมป์ 100,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมการแข่งขัน ROK Cup International Final ที่ประเทศอิตาลี จำนวน 1 ที่พร้อมผู้ติดตามอีก 1 ท่าน ส่วนรองแชมป์ของฤดูกาลตกเป็นของ อรีอัน โวร์ท คะแนนรวม 92 คะแนน รับเงินรางวัล 50,000 บาท ส่วนอันดับ 3 ทิเซียโน่ มอนซ่า ทำคะแนนได้ 86 คะแนน

ด้านประเภทรุ๊คกี้ แข่งขัน 10 รอบ?ตำแหน่งแชมป์ในสนามนี้ตกเป็นของ อเล็กซ์ โกรคอทท์ ที่ซิ่งเข้าเส้นชัยมาเป็นคนแรก เฉือนเอาชนะ กวิน อ่องลออ? ที่ซิ่งตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 และ อันดับ 3 เป็นของ? ธนวัสส์ วงษ์อนุสาสน์ ส่วนตำแหน่งแชมป์ประจำฤดูกาลของในประเภทรุ๊คกี้ ตกเป็นของ กวิน อ่องลออ? ?ที่ทำคะแนนรวม 3 สนามได้สูงที่สุด 92 คะแนน คว้าเงินรางวัลแชมป์ 50,000 บาท และสิทธิ์พิเศษได้ร่วมแข่งขันในรุ่นมินิฤดูกาลต่อไปฟรีโดยอัตโนมัติ ส่วน รองแชมป์เป็นของ ส่วนอันดับ 2 โรเตอร์” ไพชยนต์ ทองเจือ ที่มี? 86 คะแนน ?และ อันดับ 3 ธนวัสส์ วงษ์อนุสาสน์ ที่มี 86 คะแนนเท่านั้นกัน

ด้าน ติณฑ์ ศรีตรัย นักแข่ง แถวหน้าของเมืองไทยของทีมสิงห์ ในฐานะพี่เลี้ยงและครูฝึกของน้องๆในการแข่งขันครั้งนี้ เปิดเผยว่า ต้องบอกว่าการแข่งขันในวันนี้ น้องๆ ทุกคนสามารถทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกคน และตนในฐานะครูฝึกต้องขอแสดงความยินดีกับ น้องสิตาวีร์ ที่แชมป์ประจำฤดูกาลในรุ่นมินิไปครอง และ กวิน ?ที่ได้แชมป์ในประเภทรุ๊คกี้ด้วย ซึ่งทั้งถือเป็นนักขับที่มีฝีมือที่ยอดเยี่ยมมาก และตนหวังว่าทั้งจะสามารถพัฒนาตัวเองจนก้าวขึ้นไปเป็นนักแข่งแถวหน้าของเมืองไทยได้ในอนาคต


?

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: