fbpx
Rolls-Royce

Rolls-Royce เผยสีตัวถัง “นีออน ไนท์ส” เพื่มความเรืองแสงให้กับยนตรกรรม BLACK BADGE

โรลส์-รอยซ์ แนะนำ 3 สีตัวถังรุ่นลิมิเต็ด ‘นีออน ไนท์ส’ สำหรับยนตรกรรมตระกูลแบล็ค แบดจ์รุ่นดอว์น เรธ และคัลลิแนน ทิ้งความเชื่อเดิมที่ว่าสีของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ในตระกูลแบล็คแบดจ์ทั้งหมดจะต้องเป็นสีดำ

แบล็ค แบดจ์ รุ่นตัวถังสี ‘นีออน ไนท์ส’ ได้รับแรงบันดาลใจของเฉดสีสันสดใสมาจากพืชพรรณไม้และสัตว์ต่างถิ่น โดยทั้ง 3 สี ชุดแรกถูกรังสรรค์ให้แก่ลูกค้าในสหรัฐอเมริกา และจำกัดจำนวนที่จะเปิดรับคำสั่งผลิตจากทั่วโลกอีกเพียงสีละ 3 คัน ทำให้จำนวนทั้งหมดของยนตรกรรมแบล็ค แบดจ์รุ่นลิมิเต็ดนี้จะมีเพียงสีละ 4 คันเท่านั้น

เรธ แบล็ค แบดจ์ จะมาในตัวถังสีไลม์ ร็อค กรีน (Lime Rock Green) สีเรืองแสงที่ได้แรงบันดาลใจจากกบต้นไม้สีเขียวของประเทศออสเตรเลียที่ ซามี คูลทัส ผู้เชี่ยวชาญด้านสีสั่งทำพิเศษของโรลส์-รอยซ์ พบเห็นครั้งแรกเมื่อเดินทางไปยังเมืองแทมเวิร์ธที่อยู่ทางตอนเหนือของซิดนีย์ ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังแท้สี Scivaro Grey เสริมความสง่างามด้วยรอยตะเข็บและเส้นขอบสีไลม์ ร็อค กรีน

ในขณะที่ยนตรกรรมรุ่นดอว์น แบล็ค แบดจ์ นั้นภายนอกมาในสีอีเกิล ร็อค เรด (Eagle Rock Red) เลียนแบบสีแดงของดอก ‘ต้นเลฮัว’ ต้นไม้พื้นเมืองที่เขียวชอุ่มตลอดปีบนเกาะฮาวาย ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังแท้สีเซลบี เกรย์ (Selby Grey) เดินตะเข็บและตัดเส้นขอบด้วยด้ายสีแดงสด (Koi Red)

สำหรับคัลลิแนน ทีมงานแผนก Bespoke Collective ได้รับแรงบันดาลใจจากผีเสื้อต่างถิ่นสายพันธุ์ Rhetus periander ที่เป็นที่รู้จักทั่วไปในชื่อ Periander metalmark ซึ่งพบได้ในแถบทวีปอเมริกากลางและอเมริกาใต้ สีสันสดใสของปีกผีเสื้อถูกถ่ายทอดลงบนตัวถังของคัลลิแนนในเฉดสีมิราโบ บลู (Mirabeau Blue) โดยภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยเบาะหนังแท้สีอาร์กติก ไวท์ (Arctic White) และเพิ่มความโดดเด่นด้วยตะเข็บสีไลม์ ร็อค กรีน

ภายในยนตรกรรมทั้ง 3 รุ่นนี้ตกแต่งบริเวณแผงหน้าปัดด้วยวัสดุเทคนิคคัล ไฟเบอร์ พร้อมลวดลายกราฟิกสวยงาม ด้วยคุณสมบัติพิเศษของสีตัวถังทำให้ยนตรกรรมเจิดจ้าเรืองแสง ประหนึ่งเห็นภาพแสงไฟรูปร่างแปลกตาวิ่งผ่านไปด้วยความเร็ว

ยนตรกรรมรุ่นลิมิเต็ดสี ‘นีออน ไนท์ส’ เปิดให้สั่งจองแล้วทั่วโลก โดยจำกัดจำนวนเพียงสีละ 3 คันเท่านั้น

บทความที่น่าสนใจ

Toyota จ่อเปิดตัว Aygo X-Cite และ X-Style รถยนต์ 2 รุ่นพิเศษใหม่มีนาคมนี้

Peng

มีเพียง 2 คัน ในไทย BMW M850i xDrive Coupe สปอร์ตคูเป้ สมรรถนะระดับซุปเปอร์คาร์ ราคา 12.99 ล้าน

iceparpanchai

Nissan Pavilion สถานที่จัดแสดงยานยนต์แห่งใหม่ เตรียมเปิดทำการในประเทศญี่ปุ่นปี 63

preeyanoot