fbpx
Rolls-Royce Ghost Zenith Collection

Rolls-Royce Ghost Zenith Collection ที่สุดแห่งยนตรกรรมชิ้นเอก ผลิตจำกัดเพียง 50 คัน

เนื่องในโอกาสที่ Rolls-Royce Ghost ได้เดินทางเข้าใกล้จุดสิ้นสุดของเส้นทาง 10 ปีแห่งความภาคภูมิ ทางแบรนด์จึงได้นำเสนอ Rolls-Royce Ghost Zenith Collection คอลเลกชันสุดพิเศษที่ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน ให้นักสะสมทั่วโลกได้ครอบครอง

Ghost คือลักซ์ชัวรีไอคอนที่เปี่ยมไปด้วยประวัติอันรุ่งเรืองและไม่ธรรมดา นับตังแต่ยุคของ Silver Ghost ยานยนต์ที่เคยสร้างชื่อในฐานะ ‘รถยนต์ที่ดีที่สุดในโลก’ เมื่อกว่าหนึ่งศตวรรษที่แล้ว มาจนถึง 200EX รถยนต์รุ่นต้นแบบที่ชูแนวคิดการแสดงออกถึงความร่วมสมัยของ Ghost ซึ่งเปิดตัวใน งานเจนีวา มอเตอร์ โชว์เมื่อปี 2009

ในปี 2009 ยนตรกรรม 200EX ที่ถูกจัดแสดง ณ เจนีวา ได้ประเดิมแนวคิดใหม่ที่ให้ความสำคัญต่อความพึงพอใจของทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ซึ่ง Ghost Zenith Collection ก็ได้รับอิทธิพลไม่น้อยจากยนตรกรรมดังกล่าว โดยจุดที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือแผ่นโลหะที่เป็นดังอนุสรณ์สื่อถึงยานยนต์ 200EX ผลิตขึ้นจากสัญลักษณ์สปิริต ออฟ เอ็กซ์สตาซีดั้งเดิมที่เคยถูกประดับอยู่บนรถยนต์ 200EX โดยนำมาหลอมและติดตั้งไว้บริเวณคอนโซลกลางของ Zenith ทั้ง 50 คัน สลักลายเส้น 3 เส้นอันเป็นเอกลักษณ์พร้อมข้อความบอกเล่าถึงที่มาของโลหะชิ้นนี้

จิตวิญญาณของยานยนต์ 200EX ยังถูกปลุกขึ้นมาด้วยการสลักลายอันวิจิตรบนคอนโซลกลางของ Ghost Zenith การตกแต่งและลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพิมพ์เขียวที่ถูกขยายจนเป็นลวดลายสไตล์แอบสแตรคและถูกแบ่งส่วนเป็น 50 ส่วนเพื่อให้เจ้าของ Ghost Zenith แต่ละคันได้ครอบครองผลงานศิลปะที่เป็นปัจเจกไม่ซ้ำใคร แต่ขณะเดียวกันก็เชื่อมโยงทุกคันเข้าด้วยกันทำให้คอลเลกชันนี้เป็นดังการแสดงออกถึงการระลึกถึงยนตรกรรม Ghost

นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยช่องเก็บของประดับไฟบริเวณประตูรถ แสงไฟสว่างส่องผ่านวัสดุหนังฉลุ เสริมสร้างความงดงามทางสถาปัตยกรรมให้กับการตกแต่งภายในของ Ghost รวมถึงยังมีชิ้นงานฝีมืออันละเอียดอ่อน สรรสร้างขึ้นโดยเหล่าช่างฝีมือผู้ชำนาญจากแผนกงานไม้อันโด่งดังของแบรนด์ ด้วยตัวเลือกวัสดุที่ทำจากไม้ เทคนิคัลไฟเบอร์ หรือการตกแต่งด้วยไม้แบบ piano finished งานฝีมือบนประตูที่พาดผ่านตั้งแต่บริเวณเบาะนั่งคนขับไปยังเบาะนั่งผู้โดยสาร ถูกออกแบบเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคนของโกสต์

ในรุ่นฐานล้อปกติ ผู้โดยสารยนตรกรรม Ghost Zenith จะได้สัมผัสกับประสบการณ์เหนือระดับ ด้วยเพดานห้องโดยสารที่ตกแต่งเลียนแบบแสงดาวหรือ Starlight Headliner อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ถูกนำเสนอเป็นรูปดาวตก ส่องประกายระยิบระยับไปยังจุดต่างๆ พาดผ่านเพดานห้องโดยสาร สร้างบรรยากาศเสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ ซึ่งลูกเล่นอันน่าตื่นตาตื่นใจนี้ ประกอบไปด้วยเส้นใยนำแสงไฟเบอร์ออพติคกว่า 1,340 จุดที่ถูกติดตั้งด้วยมืออย่างบรรจง

Ghost Zenith Collection มีให้เลือกทั้งหมด 3 โทนสี ได้แก่ สีอิกวาซู บลู (Iguazu Blue) คู่กับสีแอนดาลูเชียน ไวท์ (Andalusian White), สีพรีเมียร์ ซิลเวอร์ (Premiere Silver) คู่กับสีอาร์คติก ไวท์ (Arctic White) หรือสีโบฮีเมียน เรด (Bohemian Red) กับสีแบล็ค ไดมอนด์ (Black Diamond) นอกจากนั้น ยังมีตัวเลือกอื่นๆ อีกมากมายเพื่อตอบโจทย์ความยืดหยุ่นในการรังสรรค์ยานยนต์ของตนเอง และยังมีฝากระโปรงรถผิวสัมผัสซาตินสีเงินซึ่งถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในยานยนต์ 200EX อีกด้วย

ปัจจุบันยนตรกรรมที่แสนพิเศษนี้ กำลังอยู่ในระหว่างการผลิตด้วยมือ ณ Home of Rolls-Royce ในเมืองกู๊ดวูด เวสต์ ซัสเซ็กซ์ สถานที่ซึ่งได้รับการยกย่องในฐานะศูนย์กลางแห่งความเป็นเลิศในการผลิตยนตรกรรมลักซ์ชัวรีของโลก

บทความที่น่าสนใจ

คมนาคม จ่อปรับขึ้นค่าโดยสารรถ Taxi ภายใน 1 เดือน รถติดเพิ่มเป็นนาทีละ 3 บาท!!

preeyanoot

เก็บเงินรอ C8 Corvette จะผลิตรุ่นไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริดตามออกมา

iceparpanchai

ทีเซอร์จักรยานยนต์ใหม่ของ ไทรอัมพ์ มาพร้อมเครื่องยนต์ใหญ่ขึ้น

iceparpanchai