ไม่รอด! เอสยูวีสุดหรู Rolls-Royce Cullinan โดนจับมาแปลงร่างกลายเป็นรถกระบะไปซะแล้ว

ดูเหมือนว่าจเป็นธรรมเนียมสำหรับนักออกแบบอิสระชื่อดังอย่าง X-Tomi Design ไปซะแล้ว เมื่อมีรถใหม่เปิดตัวออกมา ก็ไม่พลาดที่จะนำรถยนต์รุ่นนั้นๆ มาตัดต่อให้กลายเป็นรถยนต์ในรูปแบบต่างๆ ล่าสุด Rolls-Royce Cullinan เอสยูวีรุ่นแรกของค่ายก็เป็นเหยื่อรายใหม่ที่ถูกนำมาตัดต่อตัวถังในรูปแบบที่แตกต่างกันถึง 6 สไตล์

เริ่มกันที่ Rolls-Royce Cullinan เวอร์ชั่้นรถกระบะ จะเห็นว่านักตัดต่อได้ขยับเสา C-pillars ขึ้นมาข้างหน้าเพื่อให้มีพึ้นที่สำหรับบรรทุกสัมภาระด้านหลัง ขณะที่เสา B-pillars ยังคงอยู่เหมือนเดิม

ถัดมาเป็นเวอร์ชั่้น Sport ตัวรถได้ถูกเพิ่มชุดแต่งเข้ามารอบคัน มีหน้าต่างสีดำเข้ม ล้ออัลลอยขนาดใหญ่พร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีแดง รวมถึงลดความสูงลงมาอีกเล็กน้อย

ในส่วนของเวอร์ชั่น Shooting Brake ดูมีความเป็นรถเอสยูวีขึ้นมาหน่อย แต่ก็ได้มีการถอดเอาประตูหลังออก โดยรุ่นนีเจะมีระยะฐานล้อที่สั้นกว่า เช่นเดียวกับเวอร์ชั่้น Coupe ที่มีบั้นท้ายดูแปลกตา

สำหรับเวอร์ชั่น BaseSpec มีการตกแต่งด้วยพลาสติกกันกระแทกสีดำที่กันชนหน้า กระจังหน้า และครอบกระจกมองข้าง นอกจากนี้ยังมีล้อกระทะธรรมดาๆ ติดมาด้วย ขณะที่เวอร์ชั่นปิดประทุนไม่ได้แตกต่างจากเวอร์ชั่นเอสยูวีมากนัก แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเห็นมันอยู่บนตลาดในอนาคต

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: