เมืองนอกรีวิว พี่ใหญ่ ของฮอนด้า ที่งานนี้อย่ามองกันแค่ภายนอก เพราะสมรรถนะจัดเต็ม

หากคุณนึกถึงรถเก๋ง 4 ประตู สักคัน ภาพ Honda Accord คงเป็นหนึ่งในนั้น ด้วยรุ่นที่ผ่าน ๆ มา ขึ้นชื่อและโดดเด่นเรื่องการตกแต่งภายใน ดูหรูหราสมระดับ ทำให้ผู้บริโภครู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากที่สุด สำหรับโฉมนี้ ฮอนด้าพยามทำทุกวิถีทางที่จะยกระกับให้ดีขึ้นกว่าเก่า ซึ่งอาจทำดีอยู่แล้ว ในรุ่นก่อน ๆ

แน่นอนบรรยากาศภายในห้องโดยสาร ไม่ทำให้เราผิดหวัง ด้วยการออกแบบห้องโดยสาร ที่เงียบสงบ ที่เรียกได้ว่าเทียบเท่ารถหรูต่างสัญชาติได้ เพียงเท่านี้ไม่พอ โฉมนี้ยังจัดเต็มเรื่องระบบ infotainment ที่วางระบบใหม่ให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น มาพร้อมกับภายในที่โอ่โถง กว้างขวางขึ้น ทั้ง Legroom (พื้นที่วางขา) โดยเฉพาะด้านหลังทำได้ยอดเยี่ยมมาก แต่ทว่ามีข้อจำกัดใน ส่วนของ Headroom เนื่องจากหลังคาถูกออกแบบมาเป็นแบบลาด

ระหว่างที่วิ่งทดสอบอยู่บนถนน Honda Accord 2018 คันนี้ ให้การสัมผัสที่นุ่มนวล โดยการขับเคลื่อนของ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ที่มีแรงบิด 259 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดถึง 273 ลิตร (369 นิวตันเมตร) และใช้ระบบเหยร์อัตโนมัติ 10 สปีดแบบใหม่

สำหรับรุ่นปี 2018 แล้ว การพัฒนาเรื่องของสมรรถนะของรถก็ถือได้ว่า กลบข้อด้อยในเรื่องรูปลักษณ์ ที่อาจจะดูเหมือน รถรุ่นน้องร่วมค่ายไปเสียหน่อย ได้ยินอย่างนี้แล้วคงต้องพิจารณาเจ้าคันนี้กันเสียใหม่

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: