แนะนำ 5 จังหวัดที่เที่ยวได้ใกล้ ๆ ในช่วงปีใหม่ สำหรับชาวไบค์เกอร์ บิดนิดเดียวก็เที่ยวได้

ปีใหม่นี้อยากชิล ๆ ภาษาไบค์เกอร์ ขับรถไปเที่ยวที่ใกล้ ๆ รับอากาศหนาว กับคนรู้ใจที่นั่งอยู่ข้างหลังเรา วันนี้ Carvariety มีสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ ไม่ต้องขับไกลจนเปื่อย บิดแปปเดียวก็ถึงแล้ว มาฝากชาว Carvariety ทุก ๆ คน เผื่อเป็นอีก 1 ทางเลือก สำหรับคนที่แพลนในหัวว่างในช่วงปีใหม่

จังหวัดชลบุรี สำหรับคนรักทะเลชอบบรรยากาศแบบผู้คนมากมาย ไม่เหงา คงชอบบรรยากาศของ ชายหาดพัทยา นอกจากจะเยอะแบบที่ทำให้คุณไม่โดดเดี่ยวแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในแบบต่าง ๆ ตามไลฟ์สไตล์ของคุณมากมาย อย่างสวนน้ำตาม ๆ ในจังหวัด อย่าง ส่วนน้ำ Cartoon Network Amazone และ สวนน้ำ รามายณะ ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันอีกด้วย ในแบบที่ไบค์เกอร์สามารบิดไปได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน

จังหวัดราชบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะเช่นกัน ทั้งในเชิงธรรมชาติ ฟาร์ม ไปจนถึงตลาดน้ำที่สะท้อนวีถีชีวิตคนในท้องที่ได้อย่างดี ยกตัวอย่างเช่น ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ซึ่งเป็นสถานที่ที่บุกเบิกให้ตลาดน้ำเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทั้งได้บรรยากาศที่ดื่มด่ำไปตามธรรมชาติ และยังได้สัมผัสวิถีชีวิต อาหาร ความเป็นอยู่ของคนในบริเวณนั้น นอกจากนี้ยังมี สวนผึ้ง เป็นอำเภอที่ขึ้นชื่อในจังหวัดราชบุรี เหมาะแก่ไปท่องเที่ยวในฤดูหนาวเก็บบรรยากาศ ท่ามกลางขุนเขาสลับซับซ้อนกัน อีกทั้งยังสามารถหาที่พัก ทั้งรีสอร์ทที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากมาย

จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯนัก ใครที่มีเวลาน้อย หรือ หยุดแปปเดียว แนะนำให้ไปสมุทรสงคราม เพราะมีที่แวะเที่ยวไม่น้อยไปจากจังหวัดอื่น ๆ อย่าง ตลาดน้ำอัมพวา อันเลื่องชื่อ ที่ต้องถูกใจคนที่ชอบเดินตลาด เพราะตลาดน้ำอัมพวามีของให้จับจ่ายใช้สอยแบบเนืองแน่น อีกทั้งยังได้สัมผัสบรรยกาศชิล ๆ ริมน้ำ ที่เหมาะแก่การไปในตอนเย็น ๆ สำหรับคนที่เลิกงานก็ไปได้เลย นอกจากนี้ยังมีตลาดดัง ๆ อีกหลายแก่ง อย่างเช่น ตลาดร่มหุบ ที่เป็น unseen Thailand ตลาดน้ำบางแวก และ ดอนหอยหลอด

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องโรตีสายไหมแล้ว ยังมีเป็นจังหวัดที่มีร่องรอยอารยธรรมในสมัยก่อน เยอะที่สุด ซึ่งต้องบอกก่อนว่าถูกใจสายคนชอบประวัติศาสตร์ และ สายบุญแน่นอน เพราะจังหวัดนี้มีแต่วัด เช่น วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดใหญ่ชัยมงคล วัดมหาธาตุ และอีกมากมายจนนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าไปจังหวัดเดียวคุณก็สามารทำบุญ 9 วัดได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ยังมี พิพิธภัณฑ์เรือไทย อาคารพิพิธภัณฑ์มีลักษณะเป็นเรือนไทยสองชั้น ชั้นล่างจัดแสดงเรือจำลองต่าง ๆ ซึ่งเรือบางลำเป็นของเก่าที่หาดูได้ยากจริง ๆ

จังหวัดนนทบุรี เรียกได้ว่าอยู่ติดกับกรุงเทพที่สุดสำหรับจังหวัดนนทบุรี ที่เป็นช้อยส์แรกของใคร ๆ หลายคน เนื่องจากใกล้ สถานที่ท่องเที่ยวเยอะ อย่าง เกาะเกร็ด เป็นเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีชาวมอญตั้งรกรากอยู่ตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งมีวิถีชีวิตแตกต่างไปจากเราอย่างไรก็สามารถมาแวะเที่ยวชมได้ที่นี้ อีกทั้งภายในเกาะยังมีวัด มีตลาดที่รอให้คุณไปเลือกสรรทั้งของกิน ของใช้ หากไม่หนำใจนนทบุรียังมีตลาดน้ำมากมายอย่าง ตลาดน้ำบางคูเวียง ตลาดน้ำไทรน้อย เรียกได้ว่าทั้งใกล้และเที่ยวได้หลายที่ ใช้เวลาเดินทางนิดเดียว

สำหรับ 5 สถานที่เที่ยวใกล้ ๆ มีสถานที่ไหนที่โดนใจชาวไบค์เกอร์บ้าง มีให้เลือกทั้ง ที่ทำบุญ วัด หรือท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ไปจนถึง ตลาดน้ำต่าง ๆ ที่มีของกินของฝากมากมาย ใครถนัดแบบไหนก็บิดไปได้เลย แต่ทั้งนี้ก็ค่อย ๆ ขับ ให้อยู่ในพื้นฐานความปลอดภัยด้วยน่ะจ่ะ ไม่ต้องรีบเพราะใกล้ ๆ เดี่ยวก็ถึง

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: