แหล่งข่าวชั้นเยี่ยม เผยหมดเปลือก Supra รุ่นใหม่ จะมีความเป็นโตโยต้า แค่ชื่อ และ รูปลักษณ์ภายนอก เท่านั้น

แหล่งข่าวอ้างว่า The New Supra จะมีความเป็น Toyota แค่ชื่อ และ Body Design เท่านั้น

Toyota Supra เป็นอีกหนึ่งรถสปอร์ต ที่มีคนรอคอยมากที่สุด ซึ่งมันเป็นเวลาที่แสนยาวนาน หลายคนหวังว่ามันจะปรากฏตัว ในงาน โตเกียวมอเตอร์โชว์เมื่อปีที่แล้ว แต่ก็ผิดหวัง แถมยังมีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับมัน ล่าสุดมีแหล่งข่าวออกมาบอกว่า เราน่าจะรู้กันมานานแล้วว่า Supra รุ่นใหม่นี้ จะแชร์ แพลตฟอร์ม ร่วมกับ BMW Z4 รุ่นต่อไป

ทั้งนี้ยังชี้ให้เห็นอีกว่า ทั้งสองรุ่นจะมีลักษณะเหมือนกันมากกว่าที่เราคิดไว้ก่อนหน้านี้ โดยใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกันกับ Z4 ที่มีพละกำลัง 195 แรงม้า 20i, 255 แรงม้า 30i และ 335 แรงม้า 40i ในส่วนของ เครื่องยนต์ Z4 M40i ขนาด 380 แรงม้า โดย BMW จะเลือกตลาดนอกยุโรปเท่านั้น เห็นได้ชัดว่า Supra จะเป็น “โตโยต้าในชื่อ และดีไซน์ภายนอกเท่านั้น 

มีสีให้เลือกระหว่าง Silver Glacier, Atacama Yellow และ Red Crimson Red ซึ่งสีทั้งหมดเพื่อรำลึกถึง Supra จากยุค 2000 สำหรับภายในจะมีให้เลือกระหว่าง ผ้า Alcantara และหนังซึ่งทั้งหมดจะมีวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ในรุ่นมาตรฐานอย่าง 20i และ 30i มาพร้อมกับ ล้อขนาด 17 นิ้ว และตัวเลือก ขนาด 18 นิ้วและ 19 นิ้ว ในขณะที่รุ่น 40i จะมาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้วเป็นล้อมาตรฐานและล้อขนาด 19 นิ้ว ในรุ่น 40i

สีที่มีให้เลือก ได้แก่ Silver Glacier, Atacama Yellow และ Red Crimson Red เป็นการแสดงความเคารพต่อ Supra จากยุค 2000 สำหรับภายในจะมีทางเลือกระหว่างผ้า Alcantara และหนังซึ่งทั้งหมดจะมีวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ตามมาตรฐานแล้วรุ่น 20i และ 30i จะนั่งบนล้อขนาด 17 นิ้วพร้อมตัวเลือกขนาด 18 นิ้วและ 19 นิ้วในขณะที่ล้อ 40 นิ้วจะมาพร้อมกับล้อขนาด 18 นิ้วเป็นล้อมาตรฐานและล้อขนาด 19 นิ้ว รุ่น 40i จะมีความแตกต่างของ M Sport ในขณะที่ 30i จะเป็นตัวเลือกที่ BMW เรียกว่า “ZMP” 30i Supra ยังมีการปรับที่นั่งแบบแมนนวลและไม่มีระบบนำทางแนะนำให้วางตำแหน่งต่ำกว่ารุ่น BMW

ตามที่รายงานได้แนะนำไว้ก่อนหน้านี้โมเดลทั้งหมดจะมีเฉพาะเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งอาจทำหลายคนตกใจ แต่ยังไงก็ตามมีรายงานว่า รถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นคันนี้ จะได้ฤกษ์เปิดตัว ในปลายปีนี้ควบคู่ไปกับ BMW Z4 ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า ทั้งคู่จะออกมาปรากฏตัวครั้งแรก ในงาน โตเกียวมอเตอร์โชว์ ในเดือนตุลาคม  

 

ที่มา : Carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: