fbpx

Tesla ก็ไม่รอดปัญหาหนูแทะสายไฟ เจ้าของปวดหัวตุบเพราะงานนี้เสียหายหลายแสน

Tesla ประสบปัญหาหลายอย่างในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่ผู้ผลิตจะถูกสอบสวนโดย NHTSA สำหรับอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้เท่านั้น แต่แบรนด์ยังต้องเผชิญกับการเรียกคืนรถยนต์ Model 3 และ Model Y ในประเทศจีนอีกด้วย เพราะดูเหมือนว่าหนูจะชอบรถของพวกเขามาก ตามรายงานของ New York Post ซาราห์ วิลเลียมส์ แพทย์วัย 41 ปีที่อาศัยอยู่ในแมนฮัตตัน ได้ค้นพบหนูตัวหนึ่งในช่องเก็บของของ Model 3 ของเธอ ซึ่งหนูได้สร้างความเสียหายหลายพันดอลลาร์ เมื่อสองสามปีที่แล้ว Toyota ประสบปัญหาคล้ายกัน และดูเหมือนว่าหนูจะชอบฉนวนสายไฟรถยนต์สมัยใหม่

วิลเลียมส์ ซึ่งขับรถ Model 3 ปี 2018 ของเธอไปทำงานทุกวัน ได้นำรถไปที่ตัวแทนจำหน่าย Tesla ใกล้บ้านของเธอในกลางเดือนพฤษภาคม หลังจากที่เครื่องปรับอากาศของเธอหยุดทำงาน จนเธอต้องค่าเสียหายกว่า 5,000 ดอลลาร์ และหลังจากผ่านไปสองเดือน งานซ่อมก็ยังไม่แล้วเสร็จ

“ผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่ใช้ถั่วเหลืองกับน้ำมันในฉนวนลวดสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่เพราะราคาถูกกว่าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า การใช้วัสดุนี้ไม่ถือว่าเป็น ‘ข้อบกพร่อง’ ในการออกแบบหรือใช้งาน … พิจารณาว่าก็มีเช่นกัน มีหลายปัจจัยที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของ Tesla กล่าวเราไม่สามารถครอบคลุมสิ่งนี้ได้ภายใต้การรับประกันหรือการซ่อมแซม” Tesla กล่าวในอีเมลถึง วิลเลียมส์

ฉนวนสายไฟจากถั่วเหลืองที่เป็นมิตรกับหนูได้ก่อให้เกิดอาการปวดหัวสำหรับผู้ผลิตหลายรายในช่วงที่ผ่านมา แต่ผู้ผลิตรถยนต์อ้างว่าความเสียหายที่เกิดจากหนูเป็นการกระทำตามธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่สามารถครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ ในปี 2018 ผู้พิพากษาฟ้อง Toyota โดยโจทก์ 21 คนในประเด็นที่คล้ายคลึงกันซึ่งเกี่ยวข้องกับสายไฟที่เคลือบด้วยถั่วเหลือง

 

ที่มา : carbuzz


 

บทความที่น่าสนใจ

2021 Mazda MX-5 GT RS สปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นท็อปสุดใหม่ เริ่มต้น 1.07 ล้านบาทในออสเตรเลีย

Peng

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า Maserati จะใช้ชื่อว่า MC20 บนรถซุปเปอร์คาร์เครื่อวางกลางคันใหม่

iceparpanchai

The new Mercedes-Maybach S-Class ซีดานหรูระดับเรือธงใหม่ยืนยันเปิดตัว 19 พ.ย.นี้

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy