ถึงตา Range Rover Velar เข้าทดสอบความปลอดภัย ไม่น้อยหน้าใครจัดไป 5 ดาว

ถึงเวลา Velar SUV ไซส์กลางจาก Land Rover เข้ารับการทดสอบความปลอดภัย ซึ่งผลการทดสอบในครั้งนี้ก็พอที่จะทำให้ Land Rover ยิ้มออก เพราะรถคันนี้เป็นหนึ่งในรถที่ปลอดภัยที่สุดเลยก็ว่าได้

ก่อนที่จะมาถึงในโชว์รูมที่อังกฤษ Range Rover Velar ได้รับคะแนนการทดสอบความผิดพลาดแบบยูโร NCAP ระดับห้าดาว รถคันนี้ได้รับความร่วมมือในการพัฒนา ร่วมกับ Porsche Macan เป็นหนึ่งในรถที่ปลอดภัยที่สุดในรุ่นนี้

Range Rover Velar ได้รับคะแนนจากหน่วยทดสอบความปลอดภัยตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ถึง 93 % โดยได้รับคะแนนความปลอดภัยจากการเกิดอุบัติเหตุในผู้ใหญ่ที่โดดเด่น เป็นอีกหนึ่งตัวเลขที่แข่งแกร่งที่สุดของการทดสอบที่ผ่าน ๆ มา เรียกได้ว่าทำเอา Macan หรือแม้กระทั่ง Range Rover ไซส์ยักษ์ ร้อน ๆ หนาว ๆ ไปตาม ๆ กัน

นอกจากนี้ ยังได้รับคำชม และ คะแนนที่อยู่ในระดับดี จากผู้ทดสอบของ Euro NCAP ในการทดสอบความปลอดภัยในเด็ก จากรถคันนี้ ซึ่งกวาดคะแนนไปถึง 85 % ขณะที่อุปกรณ์ความปลอดภัยทั้งหมดในรถ ได้คะแนนถึง 75 % ซึ่งเป็นผลมาจากระบบทั้งหมดที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตามที่คาดหวัง อย่างฟังก์ชั่นเบรกอัตโนมัติเมื่อมีคนเดินตัดดหน้ารถ

แต่ก็มีข้อตำหนิเล็กน้อย ถึงแม้ว่าจะได้รับคะแนนสูงจากระบบเบรกอัตโนมัติป้องกันคนเดินทางเท้า ในทางกลับกัน การทดสอบที่ได้คะแนนน้อยก็คือ การเสียหายของกระจกเมื่อชนกับเสา ทั้งนี้ Euro NCAP ยังวางแผนที่จะทดสอบรถ JLR SUV รุ่น Jaguar F-Pace อีกตัวในปลายปีนี้

 

ที่มา : autoexpress


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: