เมื่อ Bugatti Veyron ราคาสูงลิบ เลยมีคนทำใช้เอง แต่ทำไม่เสร็จเลยประกาศขายต่อถูก ๆ แสนสองพร้อมเครื่อง 1,000 ม้า

แม้ Veyron จะถูก Chiron เข้ามาแทนที่ ด้วยความพลังที่เร็วกว่า แต่ยังไง Veyron ก็ยังคงเป็น Hypercars ที่ดีที่สุด ในใจของใครหลาย ๆ คน และยกให้เป็นสุดยอดรถ Hypercar ในดวงใจ ที่มิอาจเอื้อมถึงด้วยราคาอันสูงลิบ

ถึงแม้ไม่อาจเอื้อม แต่เราทำเลียนแบบได้ จะเห็นได้ว่า มีคนช่างคิดช่างทำ หลายคนที่ออกมาโชว์รถจำลองของ Bugatti มากมาย บางคันเหมือนแบบใกล้เคียงสุด ๆ แต่ก็มีบางคันที่ไปไม่รอด ไม่ถึงฝั่งฝันอย่างคันนี้ที่เราจะพูดถึง

ชาวรัสเซียผู้นี้มิอาจทำให้ตัวเองถึงฝั่งฝันได้ เพราะเขากำลังถอดใจประกาศขาย รถที่จำลองมาจาก Veyron เขากำลังมองหาเจ้าของคนใหม่ที่จะมารับต่อซาก Veyron คันนี้ที่เสร็จไปแล้ว 50 % พร้อมลงเครื่องยนต์ ขนาด 6.0 ลิตร 1,000 แรงม้า

เมื่อเทียบกับของแท้ Veyron Super Sport ใช้เครื่องยนต์ W16 1,180 แรงม้า แรงบิดอยู่ที่ 1,100 ปอนต์ฟุต (1,500 นิวตันเมตร) เร่งความเร็วตั้งแต่ 0-100 กม. ภายในเวลาเพียง 2.5 วินาที

อย่างไรก็ดีเขายังโฆษณาว่าหากประกอบเสร็จสมบูรณ์ 100% ซากชิ้นส่วนที่เห็นอยู่ตรงหน้านี้ จะสามารถเพิ่มมูลค่าได้ราว ๆ 35,000 เหรียญ หรือ 1,100,000 บาท หากดูดี ๆ มันไม่ใช่รถจำลองที่ดูแย่ที่สุดเท่าทีเคยเห็นมาเพียงแต่มันยังทำไม่เสร็จเท่านั้น

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: