เท่ยันรถ แร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดัง Post Malone ผู้ครอบครอง Hennessey VelociRaptor 6×6 แรงกว่า 602 แรงม้า คันนี้

ก่อนวันคริสต์มาส แร็ปเปอร์หนุ่ม Post Malone ได้รับการส่งมอบรถใหม่ของเขา Hennessey VelociRaptor 6 × 6 ที่ดูเหมือนยานอวกาศ ที่พร้อมจะไปสำรวจบนดาวอังคาร มากกว่ารถหนึ่งคันที่จะขับบนถนนธรรมดา

รถคันนี้ใช้  Ford F-150 Raptor หรือ VelociRaptor นั้น มันดูโหดร้ายเกินกว่าที่จะขับบนถนนธรรมดา ตามชื่อของมัน มันมีหกล้อในการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจอย่างชัดเจนจาก Mercedes-Benz G63 AMG 6 × 6

ในการเพิ่มเพลาขึ้นมาอีกคู่ Hennessey ต้องยืดกระบะด้านท้ายของ VelociRaptor ออกไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ off-road ทั้งนี้สำนักแต่งยังได้เพิ่มระบบกันสะเทือนแบบ bespoke และล้อขนาด 20 นิ้วพร้อมยาง off-road

VelociRaptor 6 × 6 ของ Malone ทาสีขาว ตัดกับสีดำด้าน นอกจากนี้ยังมีแถบไฟที่ติดตั้งตามตัวรถ และบนหลังคา และพิเศษสำหรับคันของ Malone ทีได้รับการติดตั้งพิเศษอย่าง machine gun 50-caliber ที่ถูกวางลงบนท้ายกระบะอย่างประณีต

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว Hennessey ยังได้ทำการดัดแปลง twin-turbo 3.5- ลิตร V6 ของ VelociRaptor แต่ละตัวเพื่อยกกำลัง 602 แรงม้า แรงบิด 622 ปอนต์-ฟุต (843 นิวตันเมตร) อัพเกรด Powertrain รวมถึง wastegates เทอร์โบที่ได้รับการดัดแปลงไอดีใหม่, อินเตอร์คูลเลอร์, ไอเสียและ ECU ที่ปรับเพิ่มเติม

 

ที่มา : Carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

เผยโฉม Nissan Navara รุ่นปี 2019 และ Black Edition ใหม่ เคาะเริ่ม 559,500 บาท

Peng

“กรุงศรี ออโต้” ตอกย้ำแบรนด์สินเชื่อยานยนต์อันดับ 1 คว้ารางวัล Thailand’s Most Admired Brand 7 ปีซ้อน

preeyanoot

Ford Mustang Shelby GT500 โชว์โหมดปรับเสียงท่อไอเสียที่เปลี่ยนเสียงลูกแมวกลายเป็นสิงโตคำราม

Peng