เฟอร์รารี่ พอร์โฟติโน บินมาเปิดตัวให้ชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของแล้ว กับขุมพลัง V8 ทะยานสูงถึง 600 แรงม้า

มีโอกาสไม่บ่อยนักที่แฟน ๆ ชาวไทยจะได้สัมผัสกับ เจ้าม้าลำพอง ซึ่งเป็นสุดยอดรถซุปเปอร์คาร์ ขวัญใจแฟน ๆ ชาวไทย และคนรักรถทั่วโลก บัดนี้ถือเป็นที่น่ายินนัก ที่แฟน ๆ ชาวไทยจะได้สัมผัสกับรถ GT จากค่ายเฟอร์รารี่ อย่าง พอร์โตฟิโน (Portofino) คันใหม่ของค่าย ที่รวบรวมความสปอร์ต หรูหรา และความสะดวกสบายในห้องโดยสารเข้ามาไว้รวมกันอย่างไม่น่าเชื่อ

?

การออกแบบภายนอก ที่ทางทีม Aerodynamics และ Ferrari Design? ทำงานร่วมกันจนเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ในเรื่องของการจัดการพื้นผิวตัวถัง ที่ด้านหน้ามาพร้อมกับกระจังหม้อน้ำขนาดใหญ่ ที่พาดผ่านอีกด้านสู่อีด้านอย่างประณีต รับกับชุดไฟหน้า full-LED แนวนอน มุมนอกไฟหน้าซ่อนช่องอากาศผ่านเข้ามาทางซุ่มล้อ และออกไปทางด้านข้างลดแรงเสียดทาน

ด้านทายการออกแบบเสริมให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการวางตำแหน่งไฟท้าย มีช่วงห่างมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการออกแบบพื้นที่ที่ฉลาด ทำให้น้ำหนักของตัวรถ ลดลงไปมาก สามารถยกขึ้น ลง ได้ที่ความเร็วต่ำ ๆ

ภายในออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายเป็นหลัก ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ใหม่ ๆ มากมาย ไม่รวมถึงระบบ Infotainment กับหน้าจอ 10.2 นิ้ว ระบบปรับอากาศประสิทธิภาพสูง ทำงานได้ดีไม่ว่าจะเปิดหรือปิดหลังคา พวงมาลัย Multi-Function เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าได้ถึง 18 ทิศทาง ระบบจอ Passenger Display ให้ข้อมูลการขับขี่ผู้โดยสารด้านหน้า และความสะดวกสบายจากระบบ Wind Deflector ที่สามารถลดแรงลม เสียงรบกวน ในห้องโดยสาร ถึง 30% ??

สุดท้ายทางด้านสมรรถนะเครื่องยนต์ก็จัดมาเต็มสูบ โดยใช้เครื่องยนต์ V8 3,855 ซีซี 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 760 นิวตันเมตร วิ่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลาเพียง 3.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 320 กิโลเมตร/ชั่วโมง พร้อมให้ชาวไทยได้จับจองเป็นของได้ง่าย ๆ แล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 20.9 ล้านบาท

 


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: