fbpx

Porsche Taycan ออกซิ่งต่อหน้าผู้คนครั้งแรก ก่อนเปิดตัวจริงกันยายนนี้

Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคาน) รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Porsche ปรากฎโฉมต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรกของโลกกลางมหานครเซี่ยงไฮ้ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้

Taycan จะเดินสายปรากฎโฉมใน 3 ทวีปทั่วโลก ตลอดระยะเวลา 3 สัปดาห์ เริ่มต้นด้วยประเทศจีน สหราชอาณาจักร และปิดท้ายที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นตลาดที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของ ยนตกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรกจากPorsche

Taycan ออกสตาร์ทด้วยการวิ่งโชว์ตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกบนสนามทดสอบของศูนย์กิจกรรม Porsche Experience Cen-tre (PEC) ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยรถต้นแบบคันดังกล่าวได้รับการตกแต่ง ลวดลาย บนหลังคาที่สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศที่รถคันนี้ได้ปรากฏโฉม สำหรับประเทศจีน คือลวดลายมังกรที่สวยงามและน่าเกรงขาม โดยได้ Li Chao นักแข่งมากฝีมือจากการแข่งขันรายการ Porsche Carrera Cup Asia รับหน้าที่ควบคุมพวงมาลัยของรถต้นแบบคันนี้

Porsche Taycan สามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาต่ำกว่า 3.5 วินาที และเร่งจนแตะระดับความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 12 วินาทีเท่านั้น สำหรับกิจกรรม Porsche Triple Demo Run จุดหมายถัดไปของ Taycan คือการวิ่งบนเส้นทาง Hill Run ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลความแรงระดับตำนานที่มีชื่อเสียง Festival of Speed ที่ Goodwood และปิดท้ายด้วยการปรากฎกายในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการชิงแชมป์โลก ABB FIA Formula E Championship ณ มหานคร นิวยอร์ค

ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกของ Porsche Taycan ในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าคันดังกล่าวต้องเผชิญกับบททดสอบสุดทรหดเป็นระยะทางรวมกว่าหกล้านกิโลเมตรทั่วทุกมุมโลก ซึ่งยนตรกรรม Porsche ทุกคันต้องสามารถพิสูจน์ได้ซึ่งอรรถประโยชน์ที่พร้อมรองรับการใช้งานในทุกวัน และทุกสภาพแวดล้อม ตอบโจทย์ความสะดวกสบายได้อย่างครบถ้วน

อาทิ การชาร์จแบตเตอรี่ หรือการควบคุมอุณหภูมิของระบบขับเคลื่อน และบรรยากาศภายในห้องโดยสาร ภายใต้สภาวะแวดล้อมที่แตกต่างกัน ข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ชุดแบตเตอรี่ซึ่งได้รับ การติดตั้งในยนตกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าคันแรกจากปอร์เช่ จะต้องผ่านการทดสอบโดยปราศจากข้อจำกัดใดๆ

บทความที่น่าสนใจ

Honda ADV150 สีใหม่ ขาวแอดวานซ์ไวท์ เท่ รับเทรนด์โลก ในราคา 98,500 บาท

preeyanoot

เตรียมสัมผัสความมันส์!! กับกิจกรรม “DRE TRACK DAYS 2019” แบบเต็มสมรรถนะที่สนามช้างฯ

preeyanoot

หล่อขึ้นหลายเท่าเมื่อ Mustang Shelby GT350, GT350R กำลังจะมีแพ็กเกจ Heritage Edition

iceparpanchai