นายกฯฟิลิปปินส์คนจริง สั่งบดมอเตอร์ไซค์ผิดกฎหมาย เละเป็นเศษเหล็กกว่า 100 คัน

กลุ่มรถมอเตอร์ไซค์นับ 100 คัน กำลังจะถูกบดในฟิลิปปินส์

เนื้อหานี้อาจจะทำให้คุณตะลึงงัน และควรมีวิจารณญาณในการรับชม การลักลอบรถผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศ คงจะมีผู้นำไม่กี่ประเทศที่ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าว Rodrigo Duterte ผู้นำของฟิลิปปินส์ เป็นอีกหนึ่งคนที่จริงจังกับเรื่องนี้

ซึ่งก่อนหน้าเขาได้สั่งอัดซุปเปอร์คาร์ที่ลักลอบเข้ามาในประเทศแบนติดพื้น คราวนี้ถึงตาของมอเตอร์ไซค์ หลายคนคงคิดคงจะหากนำมาขายต่อหรือประมูลในราคาต่ำ ๆ แต่ไม่ใช่สำหรับที่นี้ มีมอเตอร์ไซค์กว่า 100 คัน ที่กำลังรอขึ้นเขียง

ตามคำสั่งของผู้นำรายชื่อแบรนด์ที่จะถูกสังหาร มีดังนี้ Triumph, BMW และ Harley-Davidson มูลค่ารวมกว่า 640,000 เหรียญ หรือราว 20,000,000 บาท

การตัดสินใจที่จะทำลายรถผิดกฎหมาย แทนที่จะนำเอามาประมูล ผู้นำฟิลิปปินส์ได้กล่าวว่า เราจริงจังกับเรื่องนี้มาก และ ของเหล่านี้เป็นของที่ผิดกฎหมาย ดังนั้นมันย้อนแย้งหากจะนำของผิดกฎหมายเหล่านั้นมาขายต่อ เหมือนยาเสพติด เราไม่สามารนำมาขายต่อได้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รัฐบาลฟิลิปปินส์เลือกที่จะทำลายรถลักลอบนำเข้า เหตุการณ์เดียวกันนี้เกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ แต่เป็นรถหรูกว่า 20 คัน มีมูลค่ามากกว่า 1,000,000 เหรียญ หรือราว ทำให้เห็นว่าฟิลิปปินส์จริงจังกับเรื่องพวกนี้มากแค่ไหน

 

ที่มา : rideapart


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: