โคดี้ วอล์คเกอร์ และ เจย์ เลโน รำลึกถึง พอล วอล์คเกอร์ ด้วยการออกไปขับ Toyota Supra รถที่พอลรักที่สุด

มาถึงวันนี้ Toyota Supra ได้รับการยอมรับในระดับสากล ไม่เพียงแต่แฟน ๆ JDM เท่านั้นที่ชื่นชอบมัน แต่มันยังได้ใจคนในวงกว้าง ที่ชื่นชอบความคลาสสิก ซึ่งกว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้มันเป็นเรื่องของเวลาล้วน ๆ

ล่าสุด โคดี้ วอล์คเกอร์ น้องชายของ พอล วอล็คเกอร์ ที่เคยถูกร้องขอให้ไปแสดงแทนพี่ชาย โดยใช้เทคนิคพิเศษ ในช่วงท้ายของ Fast and Furious เขาได้กลับไปเยี่ยมโรงรถของ เจย์ เลโน พร้อมกับ Toyota Supra รถสุดโปรดของพอล ทั้งนี้เพื่อนรำลึกถึงการจากไปแบบไม่มีวันย้อนกลับของเขา

โคดี้ เป็นหนึ่งในผู้จัด งานที่จะจัดแสดงรถยนต์ ในความทรงจำของพอล ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Southern California ในวันที่ 20 พฤษภาคม นี้ โดยรายได้จากการจัดงานจะนำไปมอบให้ มูลนิธิการกุศลของวอล์คเกอร์

MKIV Toyota Supra ป็นหนึ่งในรถ JDM ที่โปรดปรานของพอล และพอลนี้แหละที่ทำให้รถ 6 สูบ จากโตโยต้าคันนี้ ได้รับความนิยมสูงจนถึงปัจจุบัน หลังจากมันคือรถคู่ใจของเขาใน ภาพยนตร์ เรื่อง Fast and Furious ภาค 1

โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ รุ่น Twin Turbo เครื่องยนต์ 2JZ-GTE เกียร์ธรรมดา รถคันนี้ผลิตกำลัง 276 แรงม้า จากเทอร์โบ straight-sixes แต่ตัวเลขที่วัดได้จริง ๆ แล้วสูงสุดถึง 320 แรงม้า วิ่ง 0-100 กิโลเมตร ใน 4.6 วินาทีและความเร็วสูงสุด 285 กม. / ชม.

แต่เสน่ห์ที่แท้จริงของ Supra ไม่ได้อยู่ที่ ระบบเกียร์ธรรมดาหรือการจัดการที่สมดุล ต่าง ๆ แต่จะมีรถกี่คันที่สามารถผ่านด่านทดสอบ เรื่องของกาลเวลา ที่ตลอด 25 ปี รถคันนี้ยังคงได้รับความนิยมด้วยดีเสมอมา ?

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: