fbpx

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Pagani มาพร้อมข่าวดีเกี่ยวกับไฮเปอร์คาร์ในอนาคต

ธุรกิจยานยนต์ไม่ใช่เรื่องง่ายและซับซ้อนอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีราคาแพงมาก ผู้ผลิตรถยนต์เอกชนรายเล็กบางครั้งต้องเผชิญกับภัยคุกคามจากการดำรงอยู่เนื่องจากขาดเงินทุน ไม่ว่าผลิตภัณฑ์จะน่าทึ่งเพียงใด การรักษาเสถียรภาพทางการเงินในระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญ และ Pagani ก็ทำเช่นนั้น เมื่อเร็วๆ นี้ Pagani ประสบความสำเร็จอย่างสูงแล้ว เพิ่งบรรลุข้อตกลงกับกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (PIF) ของซาอุดิอาระเบีย โดยมองว่ากองทุนหลังนี้เข้าถือหุ้นส่วนน้อยในบริษัท

ตามรายงานของ Arab News ข้อตกลงดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ระยะยาวของบริษัทไฮเปอร์คาร์ในอิตาลี เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี และ “จะขยายในส่วนของไลฟ์สไตล์ในภายหลัง” Horacio Pagani ผู้ก่อตั้ง Pagani กล่าวว่าข้อตกลงนี้เป็น “ก้าวสำคัญในกลยุทธ์การเติบโตระยะยาวของเรา ซึ่งคาดการณ์ถึงการลงทุนที่สำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าไฮเปอร์คาร์คันต่อไปของเราจะถ่ายทอดอารมณ์ที่เป็นเอกลักษณ์”

PIF เข้าร่วมกับผู้ถือหุ้นส่วนน้อยรายอื่น เช่น Nicola Volpi และ Emilio Petrone และครอบครัว Pagani ยังคงควบคุมทุกสิ่งได้อย่างเต็มที่ ผู้ถือหุ้นส่วนน้อยเหล่านี้พร้อมที่จะให้ความมั่นคงทางการเงินเพิ่มเติม Pagani Automobili ก่อตั้งโดย Horacio Pagani ในปี 1992 หลังจากที่เขาออกจากงานที่ Lamborghini เพื่อไล่ตามความฝันของเขา Pagani Automobili ได้เปิดตัวไฮเปอร์คาร์รุ่นแรก Zonda C12 ในปี 1999 โลกของไฮเปอร์คาร์ก็ไม่เหมือนเดิมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา’

วันนี้ Pagani Huayra ทายาทของ Zonda จะถูกแทนที่ด้วยรถรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ V12 ที่ออกแบบและสร้างโดย Mercedes-AMG สำหรับ Pagani โดยเฉพาะ รายละเอียดยังคงถูกปกปิด แต่หลายคนคาดการณ์ว่าผู้สืบทอดของ Huayra จะเป็นปลั๊กอินไฮบริด

ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าทั้งหมดของค่ายที่จะพัฒนาขึ้นมาเทียบเท่ากับ Rimac Nevera และ Lotus Evija จะเปิดตัวในปี 2024 โดย Horacio Pagani เป็นผู้ประกาศเรื่องนี้เองเมื่อต้นปี 2019 ในขณะที่ผู้ผลิตรถยนต์กำลังประกาศแผนการที่จะค่อย ๆ เลิกใช้เทคโนโลยีเครื่องยนต์สันดาปภายใน เพื่อสนับสนุนระบบส่งกำลังเซลล์เชื้อเพลิงพลังงานแบตเตอรี่และไฮโดรเจน Pagani ยังไม่ได้ให้คำมั่นสัญญาดังกล่าว แต่การเปิดเผยในปี 2024 จะไม่ใช่ Pagani EV เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

 

ที่มา : carbuzz


 

ที่มา : carbuzz


 

บทความที่น่าสนใจ

เปิดรายชื่อซูเปอร์คาร์ 4 คัน ปมแก๊งรถหรูเอี่ยวดาราดัง เอิร์ธ วิศววิท มูลค่ารวม 110 ล้าน

idiot

BMW i Hydrogen NEXT เอสยูวีพลังงานไฮโดรเจน 374 แรงม้า เผยโฉมแล้วก่อนเปิดตัวจริงปีหน้า

Peng

Nissan ออกมายอมรับโดยดีว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ต้องการ GT-R ที่มีพลังไฮบริด

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy