ยังขลังอยู่ Skyline GT-R 1969 กับเสียงเครื่อง 6 สูบแบบ สุขุมนุ่มลึกบาดใจ ที่มีเพียง 800 กว่าคัน

ณ. ขณะหนึ่ง Nissan Skyline GT-R ที่เป็นรถซีดาน 4 ประตู ไม่ได้รับความสนใจเหมือนในปัจจุบัน เปิดตัวในปี 1969 มีชื่อรหัสว่า PGC-10 มีเพียง 832 ตัวอย่าง นั้นหมายความว่ามันหาตัวได้ยากมาก แต่ไม่เกินความสามารของ Jay Leno ที่ไปตามมันมาหาถึงโรงรถได้

Nissan Skyline GT-R ปี 1969 นี้ได้รับความอนุเคราะห์จากตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Orange County-based car ในเวลานั้น GT-R เป็นรุ่นที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อฉีกกฎเดิม ๆ ของ Skyline มันช่างแตกต่างจากปัจจุบันโดยใช้เครื่องยนต์ V6 และเป็นเวอร์ชั่น 4 ประตู?ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร?6 สูบแถวเรียง ไม่มีเทอร์โบ

รถคันนี้มีแรงมาถึง 170 แรงม้า จับคู่กับระบบส่งกำลัง เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ มันแตกต่างจาก GT-R ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ?all-wheel-drive ที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยม แต่?Hakosuka Model นี้?เป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลังที่มีน้ำหนักเบา ที่สร้างขึ้นเพื่อแข่งบนสนาม และ GT-R 4 ประตูคันนี้ก็ได้รักษาแชมป์ถึง 33 สมัยติดต่อกัน

มันมีน้ำหนักเพียง? 2,400 ปอนด์?Leno เปรียบเทียบอัตราส่วนระหว่างกำลังกับน้ำหนักของรถกับ?McLaren F1 ของเขา?เนื่องจากหนักกว่าเพียง 100 ปอนด์?แต่สามารถนั่งได้ 4 คน แต่ไฮไลท์อยู่ในวีดีโอ คุณจะได้ยินเสียงเครื่องยนต์ 6 สูบสุดวินเทจ ที่พาหลายคนย้อนคิดถึงอดีต?

 

ที่มา : Carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: