เจอตัวจริง!! นิสสัน ?เทอร์รา? PPV สวยกว่าที่คิด

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นประเทศแรกในภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ประเทศฟิิลิปปินส์ สำหรับ นิสสัน TERRA (เทอร์รา)??รถเอสยูวีแบบตัวถังบนแชสซีส์รุ่นใหม่ล่าสุด ของนิสสัน หรือที่คนไทยเรารู้จักกันดีในกลุ่มรถยนต์ PPV หรือรถกระบะดัดแปลง ที่มีคู่แข่งสายแข็งอย่าง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต และอีซูซุ MU-X?

นิสสัน TERRA (เทอร์รา)??นั้นเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศจีนเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่สำหรับในภูมิภาคนี้ ฟิลิปปินส์ เป็นประเทศแรกที่เปิดตัวรถรุ่นนี้ โดยโรงงานนิสสัน ที่ประเทศไทย เป็นผู้ผลิตและส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศฟิลิปปินส์?

ทั้งนี้ ลูกค้าในประเทศฟิลิปปินส์สามารถสั่งจองนิสสัน เทอร์ราใหม่ล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ โดยการส่งมอบจะเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป นิสสันมีแผนเปิดตัวนิสสัน เทอร์รา ในประเทศไทยและประเทศอินโดนีเซียภายในปีนี้ ก่อนจะตามมาด้วยการทำตลาดในประเทศบรูไน กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนามต่อไป

สำหรับ นิสสัน เทอร์รา เวอร์ชั่น ฟิลิปปินส์ นั้นใช้เครื่องยนต์ในตระกูล YD25 มีสมรรถนะสูงสุด 190 แรงม้าและแรงบิดขนาด 450 นิวตันเมตร หรือเป็นเครื่องยนต์ที่ใช้ในกระบะนิสสัน นาวารา ของประเทศไทย??โดยมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ให้ลูกค้าได้เลือก?

ส่วนรูปร่างหน้าตาของ นิสสัน เทอร์รา นั้นบอกได้คำเดียวว่า ค่อนข้างลงตัวทีเดียว ผมชอบในส่วนของกระจังหน้าและโคมไฟหน้าที่ดูดุดัน แต่ทันสมัย ไ่ม่เทอะทะ เหมือนกับที่เห็นในภาพถ่าย ขณะที่บั้นท้าย ดูไปแล้วแอบคล้ายๆ กับคู่แข่งอย่าง อีซูซุ MU-X เหมือนกัน?

นิสสัน ได้ออกแบบให้ เทอร์รา ใหม่ มีความแข็งแกร่งรองรับทุกภารกิจการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างมั่นใจ โดย เทอร์รา ที่ฟิลิปปินส์ จะเน้นกลุ่มลูกค้าครอบครัวที่รักการผจญภัย รวมถึงการใช้งานในเมือง ซึ่งเซกเมนท์ของรถเอสยูวี ยังคงมียอดขายอยู่ในสามอันดับแรกในตลาด และถือเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของภูมิภาคนี้

สำหรับชื่อ เทอร์รา นั้นถูกตั้งตามภาษาละติน แปลว่า ?โลก? (Earth) และได้รับการเปิดตัวสู่ภูมิภาคนี้เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในพื้นที่ราบที่ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาไฟอันสูงตระหง่าน ของเมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ นับเป็นตลาดลำดับที่สองในโลก หลังจากนิสสันเปิดตัวเทอร์ราเป็นครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

นิสสัน เทอร์รา ใหม่ เป็น รถยนต์เอนกประสงค์แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางที่สุดในระดับเดียวกัน มีฟังค์ชันการปรับ และพับเบาะที่นั่งแถวที่สองที่พับได้เก็บได้แบบแบนราบ เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง และการผจญภัยบนเส้นทางออฟโรดร่วมกับครอบครับ และเพื่อนๆ

?ความชาญฉลาดในการออกแบบรถยนต์เอนกประสงค์ให้มีสมรรถนะสูง มีพื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางไม่เป็นรองใคร เทคโนโลยีอัจฉริยะภายใต้แนวคิดนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ (Nissan Intelligent Mobility)??ทำให้ครอบครัว หรือเพื่อนฝูงร่วมเดินทางไปด้วยกันได้อย่างมั่นใจ? มร. วินเซนต์ วิจเนน ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย (Vincent Wijnen, Nissan?s head of marketing and sales for the Asia and Oceania region) กล่าว

นิสสัน เทอร์รา ใหม่ พัฒนาบนแชสซีส์อเนกประสงค์แบบขั้นบันไดซึ่งทำให้ตัวถังเหนียวแน่น และแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เหมาะกับการขับขี่บนทางแบบออฟโรด ระบบกันสะเทือนด้านหลังเป็นแบบไฟว์-ลิงค์ คอยล์สปริง??(five-link coil spring rear suspension system) และเพลาหลังที่มั่นคงแข็งแรง สร้างความมั่นใจว่าความสะดวกสบายและความนุ่มนวลที่มาพร้อมกับความทนทานและความแข็งแกร่ง

ที่น่าสนใจคือ ภายในของ นิสสัน เทอร์รา นั้นค่อนข้างจะเนี้ยบไม่น้อยทีเดียว แถมยังเต็มไปด้วย เทคโนโลยี ?นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้? ประกอบด้วยระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning) ระบบเตือนจุดบอดกับจุดอับสายตา (Blind Spot Warning) และกล้องอัจฉริยะมองรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor) พร้อมระบบตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุ และบุคคลที่เคลื่อนไหว (Moving Object Detection) นิสสัน เทอร์ราเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกที่มาพร้อมกระจกมองหลังอัจฉริยะ (Smart Rear View Mirror) ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นทัศนวิสัยด้านหลัง โดยไม่มีการบดบังในห้องโดยสาร จากกล้องที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังของรถ

ส่วนระบบขับเคลื่อนมาเต็มกับ ระบบ 4WD-DIFF หรือ ดิฟเฟอเรนเชียล-ล็อก 4 ล้อ และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist) รวมถึง ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (Hill Descent Control) ที่ช่วยควบคุมความเร็วเมื่อขับขี่ลงในเส้นทางที่ลาดชัน และมีระยะความสูงจากพื้นถึงท้องรถถึง???225 มม. ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายจากการขับขี่บนถนนขรุขระและเส้นทางที่ไม่ราบเรียบ รวมถึงในพื้นที่น้ำท่วมอีกด้วย

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค (เฉพาะตลาดฟิลิปปินส์เท่านั้น)

เครื่องยนต์ดีเซล YD25

กำลังสูงสุด: 190 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที

แรงบิดสูงสุด: 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที

ความยาวตัวรถ: 4,885 มม.

ความกว้างตัวรถ: 1,865 มม.

ความสูงตัวรถ: 1,835 มม.

ระยะความสูงจากพื้นถึงท้องรถ : 225 มม.?

สำหรับตลาดประเทศไทย จะเปิดตัวประมาณไตรมาส 4 ของปีีนี้ โดยเครื่องยนต์ที่จะใช้จะเป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ สำหรับประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งต้องรอลุ้นว่าจะวางเครื่องยนต์ตัวไหน เพื่อรองรับมาตรฐานยูโร 5 ที่จะประกาศใช้ในปี 2020 รวมถึงความแข็งของช่วงล่างที่จะถูกปรับแต่งไม่เหมือนกันอีกด้วย

สนนราคาของ นิสสัน เทอร์รา ที่ประเทศฟิลิปปินส์ นั้นอยู่ที่ 1.499 ล้านเปโซ หรือประมาณ 1.2-1.3 ล้านบาท ส่วนในประเทศไทย ต้องรอลุ้นกันว่า เจ้า นิสสัน เทอร์รา นั้นจะมีราคาเท่าไหร่กันแน่ ไ่ม่นานเกินรอได้เห็นกัน?


?

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: