fbpx
Nissan แสดงวิสัยทัศน์การขับเคลื่อนสู่อนาคต ผ่านเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง ในงาน CES Asia 2019

Nissan แสดงวิสัยทัศน์การขับเคลื่อนสู่อนาคต ผ่านเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง ในงาน CES Asia 2019

Nissan แสดงวิสัยทัศน์ด้านการขับเคลื่อนสู่อนาคต ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นสมองและการผสานโลกความเป็นจริง และโลกเสมือนจริงเพื่อช่วยผู้ขับขี่ ในงาน CES Asia 2019 ณ นครเซี่ยงไฮ้

รอย เดอ วีรส์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของนิสสัน (Roel De Vries – Senior Vice President for Marketing) กล่าว “เราไม่เพียงแต่คาดการณ์แนวโน้ม และเทคโนโลยีในอนาคตเท่านั้น เรายังเชื่อมั่นว่าเทคโนโลยีควรมีส่วนแก้ปัญหาที่มีอยู่ในโลกรวมถึงสร้างประโยชน์ให้กับผู้คนให้มากที่สุด นี่คือแนวคิดที่อยู่เบื้องหลังของ Nissan Intelligent Mobility วิสัยทัศน์ของนิสสันในการขับเคลื่อนผู้คนไปสู่โลกที่ดีกว่า”

สำหรับการจัดแสดงนวัตกรรม Nissan Intelligent Mobility หรือวิสัยทัศน์ของ Nissan ในการขับเคลื่อนสู่อนาคต ผ่านการนำเสนอเทคโนโลยีที่ผสานโลกความเป็นจริง และโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกัน ในการช่วยผู้ขับขี่ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยคะ…

เทคโนโลยี Invisible-to-Visible (I2V)

เทคโนโลยี Invisible-to-Visible (I2V) สามารถช่วยให้คนขับรถ “มองเห็นสิ่งที่มองไม่เห็น” แม้กระทั่งสิ่งที่อยู่ตามมุมรอบๆ หรือหลังอาคาร ด้วยการรวบรวมข้อมูลจากเซ็นเซอร์ภายใน และภายนอกรถ เข้ากับข้อมูลจากคลาวด์ทำให้ I2V ไม่เพียง แต่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นในพื้นที่ใกล้เคียง แต่ยังสามารถคาดการณ์ในเหตุที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้าว่า ช่วยเพิ่มความั่นใจให้กับผู้ขับขี่อีกด้วย

เทคโนโลยี I2V นั้น สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีหลายอย่าง อาทิ ProPILOT ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมรอบตัวรถ เทคโนโลยี Omni-Sensing ที่ให้ข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ รวมถึงระบบ SAM หรือ Seamless Autonomous Mobility เทคโนโลยีวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับสภาพถนน สำหรับระบบนี้ได้ทำการทดสอบภาคสนามไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่สนามทดสอบของนิสสันในเมืองโยโกะสึกะ ประเทศญี่ปุ่นโดยใช้เทคโนโลยีการสื่อสารแบบ 5G

เทคโนโลยี Brain-to-Vehicle หรือ B2V

เทคโนโลยี Brain-to-Vehicle (B2V) ของ Nissan ถือเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการนำสัญญาณจากสมองของผู้ขับขี่เพื่อช่วยเหลือในการขับขี่ ด้วยการคาดการณ์ปฏิกิริยาของผู้ขับขี่ เทคโนโลยี B2V สามารถช่วยการควบคุมรถได้รวดเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังเรียนรู้รูปแบบการผู้ขับขี่และปรับเปลี่ยนเพื่อลดความรู้สึกไม่สบายของผู้ขับขี่ โดยในงาน CES Asia 2019 นี้จะจัดแสดงเครื่องจำลองการขับขี่ หรือ ซิมูเลเตอร์ ให้ผู้เข้าชมเข้าใจถึงการทำงานของ B2V อีกด้วย

รถยนต์ต้นแบบ IMs

นิสสัน ไอเอ็มเอส (Nissan IMs) เปิดตัวในงาน 2019 North American International Auto Show เป็นรถยนต์ต้นแบบคันล่าสุดที่มีใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนในแบบ AWD สร้างเซ็กเมนต์ใหม่ ที่เรียกว่า “สปอร์ตซีดานแบบยกสูง” หรือ “elevated sports sedan”

IMs ใช้แนวคิดและเทคโนโลยีจาก Nissan Intelligent Mobility ในคุณสมบัติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น  แพลตฟอร์มใหม่ รวมถึงเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน และยังเป็นรถต้นแบบคันแรกที่มีเทคโนโลยี Invisible-to-Visible หรือ I2V

สำหรับการจัดแสดงนวัตกรรมเหล่านี้เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกของ Nissan Intelligent Mobility ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ของแบรนด์ แก่ลูกค้า ที่เปลี่ยนวิธีขับเคลื่อนยานยนต์ เปลี่ยนวิถีในการขับขี่ รวมถึงการบูรณาการเข้ากับสังคม


 

บทความที่น่าสนใจ

REIMAGINE City Car ไม่ใช่แค่รถประหยัดน้ำมัน แต่ปัจจุบันมันคือรถที่โคตรประหยัดน้ำมัน

iceparpanchai

ขับรถทางไกล ควรเติมลมยางให้ “อ่อน” หรือ “แข็ง” กันแน่..?

idiot

5 สัญญาณเตือน! ว่ารถคุณต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

idiot