นอกจากจะมีรถแนวคิดแล้ว กุญแจรถก็ยังต้องมีแนวคิด อย่าง Nissan GT-R Key Fob Concept สุดล้ำอันนี้

GT-R รุ่นต่อไป Nissan ตั้งเป้าไว้ว่าจะเป็น “รถซุปเปอร์สปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก” และนอกจากเทคโนโลยีและความเร็ว ที่ทางค่ายให้ความสำคัญแล้ว ส่วนที่เป็นหัวใจสำคัญของรถ อย่างกุญแจก็อาจจะต้องลงรายเอียดและให้ความสำคัญพอสมควร

และที่เห็นอยู่นี้ก็คือแนวคิด สมาร์ทคีย์ ที่อยู่บนมือของ Danny Burnside, Creative Director และ Designer ที่ Square Circle Media ซึ่งเป็นสมาร์ทคีย์ สุดไฮเทค ที่เพิ่มความสามารถมากกว่าการปลดล็อคประตู

จากวีดีโอเห็นรูปร่างของกุญแจอย่างชัดเจน มีลักษณะเป็นรูปวงรี แบบง่ายๆ มีหน้าจอสัมผัสสุดคมชัด เพื่อเลื่อนไปยังฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ เช่นการล็อคประตู เปิดปิดเครื่อง เปิดปิดแอร์และตั้งอุณหภูมิ ซึ่งสามารถควยคุมผ่านกุญแจได้ทั้งหมด

อีกทั้งกุญแจยังสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถได้อย่างดี เช่น การตรวจสอบปริมาณน้ำมันก็มีเมนูแสดงระดับน้ำมันในถัง ยังไม่พอยังมีระบบการแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดตรวจเช็คระยะในครั้งต่อไปอีกด้วย

ทั้งนี้แฟนๆ อาจจะต้องอดใจรอนานหน่อยเนื่องจากมีข่าวว่า GT-R ในรุ่นถัดไป อาจจะมาก่อนช่วงปี 2025 ซึ่งในระหว่างทาง อาจจะทำให้ทางค่ายได้พบกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่คาดว่าเหมาะสมบน GT-R มากที่สุด

 

ที่มา : motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

มันจะดีนะ หาก Toyota MR2 คันใหม่จะสวยเฉียบ แถมมาพร้อมกับเครื่องยนต์วางกลางแบบนี้

iceparpanchai

ชม Tesla Model X เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าแต่งดุสีดำ-ส้ม จากสำนัก T Sportline

Peng

Roush Raptor 2019 คันใหม่ เปิดตัวมาโหดมากขึ้นจากรถเดิม ๆ ทั้งกำลัง และ รูปลักษณ์

iceparpanchai