Nissan GT-R เตรียมเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการที่งาน Motor Show 2018

สยาม Nissan TKF คว้าสิทธิขาย Nissan GT-R ในไทย พร้อมเปิดขายเป็นทางการในไทย 26 มี.ค.นี้ในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ค้ารายย่อยนำ Nissan GT-R เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราอยู่นานหลายปี ล่าสุดดูเหมือนว่า บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จะพร้อมแล้วสำหรับการทำตลาดเจ้าก็อตซิลล่าตัวแรงในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

จากหมายข่าวที่นิสสัน ประเทศไทย ได้ส่งมาเชิญเว็บไซต์ Carvariety.com เข้าร่วมงานแถลงข่าวการเปิดตัวที่สุดแห่งรถซุปเปอร์สปอร์ตคาร์ ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ก่อนเปิดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 แม้รายละเอียดจะไม่ได้บอกอะไรมากไปกว่าคำเชิญ แต่เราก็สามารถเดาได้ว่านี่ต้องเป็น Nissan GT-R อย่างแน่นอน ซึ่งนิสสัน จะประกาศราคาจำหน่าย Nissan GT-R อย่างเป็นทางการในวันดังกล่าว 

นอกจากนี้ นิสสัน จะประกาศตัวแทนจำหน่ายและบริการ Nissan GT-R ในประเทศไทยด้วย โดยดีลเลอร์ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น“ผู้จำหน่ายและให้บริการรถยนต์ Nissan GT-R อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียวในไทย” นั่นก็คือ บริษัท สยามนิสสัน ที.เค.เอฟ. (จำกัด) ซึ่งเป็นดีลเลอร์นิสสันรายใหญ่ในจังหวัด สมุทรสาคร โดยการคัดเลือกนี้ ทาง สยามนิสสัน ที.เค.เอฟ. (จำกัด)ได้รับการพิจารณาและอนุมัติจากทางประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

สำหรับ สยามนิสสัน ที.เค.เอฟ. (จำกัด) เป็นดีลเลอร์ที่ขยรถยนต์นิสสันมานานกว่า 10 ปี และมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องมากกว่าเป้าที่ตั้งไว้ ประกอบกับสยามนิสสัน ที.เค.เอฟ. นั้นมีทีมแข่งรถยนต์ในนาม ที.เค.เอฟ. ทำให้มีประสบการณ์ในด้านของรถสปอร์ต และเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ บริษัทแม่ตัดสินใจเลือกสยามนิสสัน ที.เค.เอฟ. เป็นExclusive ดีลเลอร์ Nissan GT-R อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียว 

สำหรับเจ้า Nissan GT-R ที่จะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรานี้คาดว่าน่าจะเป็นรุ่นปี 2017 ซึ่งถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน New York Auto Show 2016 ที่ผ่านมา โดยตัวรถได้รับการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกให้ต่างจาก Nissan GT-R R35 รุ่นแรกอยู่พอสมควร ตั้งแต่กระจังหน้าในสไตล์ V-Motion เป็นแบบเงาด้านทรงใหม่ ซึ่งมีการขยายขนาดขึ้น เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ฝากระโปรงหน้าใหม่ ออกแบบชายล่างของกันชนหน้าและตัวกันชนหน้าใหม่ สะท้อนภาพลักษณ์และกลิ่นอายของความเป็นรถยนต์ที่มีสายพันธุ์เดียวกับรถแข่ง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มแรงกด ให้กับตัวรถด้วย

Nisan GT-R ปี 2017 ได้รับการออกแบบโครงสร้างตัวถัง ให้มีรูปทรงเฉียบคมและเพรียวลม บริเวณชายล่างข้าง และช่องระบายอากาศด้านข้าง ซึ่งอยู่ถัดจากปลายท่อไอเสียแบบ 4 ท่อของตัวรถ ได้รับการออกแบบให้อากาศไหลผ่านได้ดีขึ้น โดยไฟท้ายยังคงเอกลักษณ์ของนิสสัน GT-R ในแบบวงแหวน 4 ดวง นอกจากนั้นแนวเส้นด้านข้างตัวถังได้รับการออกแบบให้ขยับสูงขึ้น เพื่อให้ตัวรถดูกว้าง และเพิ่มความดุดัน เมื่อมองจากทางด้านท้าย

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบใหม่ให้มีความโดดเด่น สวยงาม โดยแผงหน้าปัดและแผงคอนโซลกลาง ใช้วัสดุที่เป็นหนังชั้นดี ตัดเย็บด้วยความประณีตโดยทีมช่างฝีมือ TAKUMI รูปทรงของแผงหน้าปัดมีการปรับในสไตล์ Horizontal Flow แนวเส้นของแผงด้านข้างประตูได้รับการออกแบบให้เชื่อมต่อกันกับแนวเส้นบนแผงหน้าปัดที่ยาวต่อเนื่องจนถึงแผงคอนโซลกลางให้สัมผัสที่โอบรับแก่ผู้ขับขี่ เมื่อนั่งอยู่หลังพวงมาลัย

การจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ บนแผงหน้าปัด ได้รับการปรับปรุงให้ มีความเรียบง่าย สะดวกต่อการใช้งาน มีการรวมชุดระบบนำทางและปุ่มควบคุมเครื่องเสียงให้อยู่ด้วยกัน และลดจำนวนสวิตช์จากเดิม 27 ปุ่มเหลือเพียง 11 ปุ่ม หน้าจอเป็นแบบทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว มาพร้อมกับไอคอนขนาดใหญ่ หน้าจอ Display Command Console ติดตั้งอยู่ตรงแผงคอนโซลกลางที่ตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

สำหรับเกียร์ Paddle Shift ได้รับการติดตั้งอยู่บนพวงมาลัยทรงใหม่ ทำให้ผู้ขับขี่เปลี่ยนเกียร์ในจังหวะที่กำลังหมุนพวงมาลัยครึ่งรอบได้อย่างสะดวก และตัวแป้นเปลี่ยนเกียร์มาพร้อมกับการควบคุมการระบายอากาศ และมีการปรับปรุงสัมผัส เพื่อการตอบสนองของที่ดีขึ้นในจังหวะที่มีการเปลี่ยนเกียร์

ด้านขุมพลังเป็นเครื่องยนต์บล็อก V6 ความจุ 3.8 ลิตร 24 วาล์ว เทอร์โบคู่ ให้กำลังสูงสุด 570 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 637 นิวตันเมตร ที่ 3,300–5,800 รอบ/นาที ซึ่งกำลังที่เพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากการควบคุมระยะเวลาในการจุดระเบิดของแต่ละกระบอกสูบแยกจากกัน และการเพิ่มบูสต์ของเทอร์โบ ส่งผลทำให้ GT-R ใหม่ สามารถตอบสนองต่ออัตราเร่งทั้งในช่วงรอบปานกลาง และรอบสูงได้เป็นอย่างดี ขณะที่ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์แบบคลัตช์คู่ 6 สปีด ที่ให้ความนุ่มนวลและเงียบมากขึ้น ส่วนเสียงคำรามของเครื่องยนต์ที่ได้จาก GT-R ใหม่นั้น ให้ความดุดันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อันเกิดจากการสะท้อนของเสียงที่มาจากหม้อพักใบท้ายที่ผลิตจากไทเทเนียม และระบบ Active Sound Enhancement-ASE เพิ่มประสบการณ์การขับขี่ที่โดดเด่นและเร้าใจมากขึ้น

นิสสัน ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว Nisan GT-R ปี 2017 ในวันจันทร์ที่ 26 มีนาคมนี้ ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 โดย มร. ฮิโรชิ ทามูระ ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ จากประเทศญี่ปุ่น จะมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับรถซุปเปอร์สปอร์ตคาร์ของนิสสันอย่างใกล้ชิด

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: