นิสสันเปิดตัว 370Zki Concept เบาะแสเพิ่มเติมของ 370Z 2018 ที่จะสื่ออะไรนั้นต้องดู

งาน Chicago Auto Show จะเริ่มเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์หน้า แต่สัปดาห์นี้ได้มีการปล่อยวีดีโอ ทีเซอร์ ตัวแรกของแรวคิด 370 Zki ที่คาดว่าจะเป็นไฮไลท์สำคัญ ของนิสสัน ที่จะเกิดขึ้นในงาน

คลิปนี้ไม่ได้บอกอะไรมากนัก แต่ทางบริษัท ก็แอบกระซิบมากบอกว่า แนวคิดนี้เป็นพื้นฐานของ 370Z 2018 ซึ่งอาจดูได้จาก ชื่อแนวคิด และข้อเท็จจริง และคาดว่าจะเป็นไฮไลท์เด่น ที่แฟน ๆ ติดตามเยอะ เช่นเดียวกับแนวคิด GMC Sierra All Mountain

ทั้งนี้ยังไม่มีอะไรที่เป็นทางการ แต่คาดนิสสันจะใข้งาน Chicago Auto Show เพื่อแนะนำแนวคิด Winter Warrior ซึ่งเป็นพื้นฐานของ Rogue, Pathfinder และ Murano แต่ละรุ่นมีโหมดขับขี่บนหิมะ และ ล้อขนาดใหญ่ ใช้สีแบบกำหนดเอง อุปกรณเสริมต่าง ๆ ของนิสสัน อย่าง พรม all-season

ปีพ. ศ. 2561 Nissan 370Z เริ่มต้นที่ 29,990 เหรียญ (940,000 บาท) และมีเครื่องยนต์ขนาด 3.7 ลิตร V6 มีพละกำลัง 332 แรงม้า และแรงบิด 270 นิวตันเมตร สามารถจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ได้

370Z ยังคงไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่รุ่นปี 2018 นี้จะได้รับการเปลี่ยนแปลงด้วยการเพิ่มชุดแต่ง และภาพรวมต่าง ๆ อย่าง ไฟหน้า และ ท้าย มาพ้รอมกับ ล้ออัลลอยด์ 19 นิ้ว นอกจากนี้ บริษัท ยังกล่าวด้วยว่า ได้เพิ่มประสิทธิภาพและปรับแต่งในเรื่องของแรงบิด เพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้ผู้ขับขี่

การปรับปรุงอันเล็กน้อยเหล่านี้ คาดว่าจะคงดำเนินอยู่เรื่อย ๆ ในอนาคต เพราะรายงานล่าสุด ทางบริษัทกล่าวว่า ยังจะไม่มีรถสปอร์ต ตระกูล Z ออกมาในเร็ววันนี้

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: