fbpx

ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าคันใหม่ของโลก Rimac Nevera กำลังเหยียบ 2,000 แรงม้า ทำ 0-100 ใน 1.85 วิ

Rimac Automobili ได้เปิดเผยการผลิตขั้นตอนสุดท้ายของไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า C_Two ซึ่งเป็นตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น Neveraเมื่อเปรียบเทียบกับแนวคิดแล้ว Rimac Revera ใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงมากมายในด้านตัวถังรถและด้านอากาศพลศาสตร์ ทำให้ประสิทธิภาพแอโรไดนามิกดีขึ้น 34 เปอร์เซ็นต์

Rimac ได้เปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ เช่น โปรไฟล์ของฝากระโปรงหน้า รูปทรงของเสา และการออกแบบดิฟฟิวเซอร์ สปลิตเตอร์ และหม้อน้ำ เพื่อปรับปรุงการไหลเวียนของอากาศและแรงกด นอกจากนี้ ช่องลมและช่องระบายความร้อนที่ออกแบบใหม่ยังเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ของระบบเบรกและระบบส่งกำลังที่ความเร็วต่ำ และ 7 เปอร์เซ็นต์สำหรับความเร็วสูง

Nevera ใหม่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบสั่งทำพิเศษสี่ตัวซึ่งให้กำลังรวม 1,914 แรงม้า และแรงบิด 1,740 ปอนด์-ฟุต (2,360 นิวตันเมตร) พลังงานมาจากชุดแบตเตอรี่ลิเธียม/แมงกานีส/นิกเกิลรูปตัวเอช 120kWh ระบายความร้อนด้วยของเหลว ซึ่งออกแบบโดย Rimac ตั้งแต่ต้นจนจบ ระยะการขับขี่อยู่ที่ 340 ไมล์ (547 กม.) ตามาตรฐาน WLTP

Rimac อ้างว่า Nevera สามารถเร่งความเร็วได้ 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลา 1.85 วินาที และ 0-100 ไมล์ต่อชั่วโมง (161 กม./ชม.) ใน 4.3 วินาที วิ่งควอเตอร์ไมล์ใช้เวลา 8.6 วินาที 0-186 ไมล์ต่อชั่วโมง (300 กม./ชม.) ในเวลา 9.3 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 258 ไมล์ต่อชั่วโมง (412 กม./ชม.)

Rimac กล่าวว่า Carbon monocoque ของ Nevera ใหม่เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ก้าวล้ำที่สุด เนื่องจากได้รับการออกแบบมาเพื่อห่อหุ้มก้อนแบตเตอรี่เพื่อสร้าง “โครงสร้างที่แข็งแรงอย่างเหลือเชื่อ” โดยมีความแข็งในการบิดที่ 70,000 นิวตันเมตร/องศา เฉพาะก้อนแบตเตอรี่เท่านั้นที่เพิ่มความแข็งแกร่งของโครงสร้าง 37% ให้กับโมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์ ในขณะที่การวางตำแหน่งที่เหมาะสมภายในพื้นไฮเปอร์คาร์ไม่เพียงช่วยให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำเท่านั้น แต่ยังทำให้น้ำหนักหน้าและหลังสมดุล 48/52 ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

Rimac ต้องการให้ Nevera ใหม่ผสมผสานคุณสมบัติของแกรนด์ทัวเรอร์เข้ากับความแม่นยำของเครื่องจักรที่เน้นวิ่งในสนามแข่ง และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงทำงานอย่างหนักในการปรับเทียบโหมดการขับขี่ต่าง ๆ ให้เหมาะสม โดยรวมแล้ว มีโหมดให้เลือกเจ็ดโหมดได้แก่ Sport, Drift, Comfort, Range, Track และโหมดกำหนดเองสองโหมดที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถรวมคุณลักษณะที่แตกต่างกันตามความต้องการที่แท้จริงได้

นอกจากนี้ Rimac Nevera ยังมาพร้อมระบบ AI Driver Coach รุ่นแรกของโลก ซึ่งจะประเมินประสิทธิภาพและให้คำแนะนำเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ปรับปรุงการขับขี่ในสนาม Rimac Driving Coach จะใช้เซ็นเซอร์อัลตราโซนิกออนบอร์ด 12 ตัว กล้อง 13 ตัว เรดาร์ 6 ตัว และระบบปฏิบัติการ NVIDIA’s Pegasus เพื่อซ้อนทับสนามแข่งที่เลือกในแบบเรียลไทม์ และให้การนำทางด้วยเสียงและภาพที่ชัดเจนแม่นยำเพื่อช่วยผู้ขับขี่ในการทำให้เส้นทางการแข่งรถสมบูรณ์แบบ จุดเบรก อัตราเร่ง และอินพุตพวงมาลัย ระบบจะเปิดให้ใช้งานในปี 2565 ผ่านการอัพเดททางอากาศสำหรับรถยนต์ที่ส่งมอบไปแล้ว

ห้องโดยสารของ Rimac Nevera ไฟฟ้าใหม่มีหน้าจอความละเอียดสูงสามจอสำหรับแผงหน้าปัด ระบบสาระบันเทิงสำหรับผู้โดยสาร แผงหน้าปัดยังมีปุ่มควบคุมและสวิตช์แบบหมุนอะลูมิเนียมที่สัมผัสได้ ผสมผสานความรู้สึกแบบอะนาล็อกเข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัลบน

Mate Rimac ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Rimac Automobili กล่าวว่า “ด้วยการผสมผสานระหว่างการใช้งานในชีวิตประจำวันและสมรรถนะ 1,914 แรงม้า Nevera ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงสิ่งที่เป็นไปได้เมื่อไม่มีข้อจำกัดด้านเทคโนโลยี การพัฒนา หรือความทะเยอทะยาน

Rimac Nevera ใหม่จะผลิตออกมา 150 คัน โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 2 ล้านยูโร (2.4 ล้านเหรียญสหรัฐ)

 

ที่มา : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

Honda MSX 125SF สตรีทไบค์ยอดนิยม โฉมใหม่สไตล์ซูเปอร์ฮีโร่ เริ่มต้น 70,940 บาท

idiot

D-Max 2021 ในออสซี่ใช้เครื่องดีเซล 3.0 ลิตร ผลิตในประเทศไทย

idiot

BMW มอบราคาสุดพิเศษจำนวนจำกัด ในตระกูล M และ i ที่งาน Motor Expo 2020 เท่านั้น!!

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy