เอ็มจี เปิดตัว สมาร์ทเอสยูวี MG ZS ทุบวงการรถ SUV กับราคาน่าคบหาเริ่มต้นเพียง 679,000 บาท

MG เปิดตัวรถ เอสยูวี ที่เรียกได้ว่าไซส์ใหญ่ แต่ราคาเล็ก ๆ ทุบวงการรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ในตลาด ด้วยการเปิดตัว New MG ZS ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 679,000 บาท ที่มาพร้อมเทคโนโลยีรอบคัน และเป็นครั้งแรกที่โลกจะมีสมาร์ทคาร์ ซึ่งเป็นการพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ อย่าง I-SMART ด้วยคำสั่งภาษาไทย เป็นครั้งแรกในโลกเพื่อตอบสนองในการใช้รถของคุณให้แตกต่างมากยิ่งขึ้น

MG ZS คันนี้เป็น สมาร์ท เอสยูวีอย่างไร?

ก่อนหน้านี้ MG ได้เปิดตัว ระบบปฏิบัติการ I-SMART ที่จะเชื่อมโลกอินเทอร์เน็ตมาไว้ในรถคันเดียว โดยในรถจะสื่อสารผ่านระบบโครงข่าย 4G ด้วยซิมของ True Move H และมี Execusive data ที่จะจำพฤติกรรมการใช้รถในแบบของคุณไปตลอดการใช้งาน ทั้งนี้ระบบI-SMARTยังสามารถรับฟังคำสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยได้เป็นครั้งแรกในโลก ยกตัวอย่างคำสั่ง เปิด-ปิด ซันรูฟ เปิด-ปิด ลด-เพิ่ม อุณหภูมิแอร์ สั่งการเครื่องเสียง ระบบนำทาง ไปจนถึง สั่งโทรออก-รับสาย

ไม่เพียงเท่านี้ บนหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ยังรองรับการโทรเข้าโทรออก กรณีฉุกเฉิน ฟรี 50 นาที ต่อเดือน สะดวกด้วยปุ่มลัดเพื่อติดต่อไปยัง Call Center บนพวงมาลัย ระบบนำทาง แสดงสภาพจราจรแบบ Real time และ ค้นหาร้านอาหาร และ ที่พัก ได้ทุกหนแห่ง บนรถคันนี้

ทั้งนี้ยังมี Application ที่ใช้งานร่วมกับรถ ที่สั่งการทุกอย่างผ่านปลายนิ้วบนมือถือคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด ก็สั่งการมายังรถได้ อย่าง สั่งเปิด-ปิด แอร์ ในส่วนของระบบความปลอดภัย อย่าง การกำหนดขอบเขตการวิ่งของรถ ล็อก ปลดล็อกประตู การระบุตำแหน่งที่ตั้งของรถด้วยระบบ Find My Car ?ไปจนถึงการแจ้งเตือนสถานะลมยาง ระบบต่างในตัวรถว่าปกติดีหรือไม่

การออกแบบทั้งภายนอกภายใน ถือว่าสวยเหนือระดับในรถในคลาสเดียวกัน โดยภายนอก มีตัวถังที่ยืดใหญ่ ได้พอ ๆ กับ รถอเนกประงค์ขนาดใหญ่ ของค่ายญี่ปุ่น? อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ Projector เปิด-ปิดอัตโนมัติ? ไฟท้ายคมกริบ แบบ LED Tube ล้ออัลลอยด์ดีไซน์หรู 17 นิ้ว ในส่วนของภายใน มี หลังคา พาโนรามิก ซันรูฟ ขนาดใหญ่ หวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ปุ่ม push start และวัสดุคอนโซลพิเศษแบบ soft touch พร้อมแต่งสีทูโทนแบบเข้ากันด้วยสีน้ำตาลดำ ห้องโดยสารกว้างตอบโจทย์รถอเนกประสงค์อย่างที่สุด?

ทั้งหมดนี้สนนราคา

-เริ่มต้นที่ 679,000 บาท ในรุ่น C

-720,000 บาท ในรุ่น D

-และ รุ่นท็อป อย่างรุ่น X ที่มีราคาเพียง 789,000 บาท เท่านั้น

โดยมีสีให้เลือก 5 สีได้แก่ สีแดง (Scarlet Red) สีน้ำเงิน (Marina Blue) สีดำ (Black Knight) สีขาว(Artic White) และ สีเงิน (Silver Metallic) ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 114 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อม Manual Mode พิเศษ พวงมาลัยสามารถปรับน้ำหนักได้ 3 โหมด ได้แก่ โหมด Comfort Nomal และ Sport อีกทั้งยีงทรงตัวดีเยี่ยมในทุกพื้นผิว ด้วย European Tuning Suspension System มาพร้อมกับ ถุงลมนิรภัยอีก 6 จุด

เรียกได้ว่างานนี้ MG จัดเต็มทั้งเทคโนโลยี ที่สามารถตอบโจทย์ กลุ่มเป้าหมายรถครอบครัว อเนกประสงค์ตัวจริง อีกทั้งยังมีราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ให้คนหันมาสนใจ MG ได้มากยิ่งขึ้น

MG ตั้งเป้าจำหน่าย MG ZS ไว้ที่ 12,000 คันต่อปี โดยจะเริ่มส่งมอบรถได้ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งเป็นเรื่องที่ท้าทายไม่น้อย กับการประกาศท้าชนรถยนต์ในตลาด B-SUV ที่มีอยู่ในตลาด ไม่ว่าจะเป็น มาสด้า CX-3 ,นิสสัน JUKE ,ฟอร์ด EcoSport และ ฮอนด้า BR-V?

และไม่ใช่แค่ตลาดในกลุ่ม B-SUV เท่านั้นที่ MG ZS จะขอไปตีตลาด แต่ผู้บริหารของ MG กระซิบมาว่า ขอมองไปแย่งแชร์กลุ่ม C-SUV อย่าง ฮอนด้า HR-V อีกด้วย?

อ้อ….และถ้าใครซื้อ MG ZS ในช่วงนี้ถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2560 แถมประกันภัยชั้น 1 ฟรี อีกด้วย!!


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: